Nhật ký của mẹ

10 thực phẩm cấm kỵ ăn cùng với cá, vừa tanh lại gây bệnh cho "lục phủ ngũ tạng"

Có lẽ gia đình nào cũng phải ăn ít nhất 2-3 lần món cá mỗi tuần, nhưng ít ai biết cá cấm kỵ chế biến với những thực phẩm nào. Dưới đây là 10 thực phẩm không được ăn cùng với cá để tránh gây bệnh cho bản thân và gia đình

Bài liên quan

 

Cá chép và thịt gà

Thịt gà tính cam ôn (ngọt nóng), cá chép tính cam hàn (ngọt lạnh), nếu ăn cùng nhau sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn do ăn thịt gà thì bạn nên nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Cá chép và thịt chó

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học trong khi đó thịt chó cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, gây khó tiêu, ngộ độc, hại cho cơ thể.

Gỏi cá và gan lợn

Gỏi cá là thực phẩm sống lạnh kết hợp gan lợn sẽ sinh ra chứng trường ung, gây chướng bụng, khó tiêu. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn có thể dùng nước cam thảo nóng để trị.

Cá chép và cam thảo

Nếu người đang uống thuốc đông y có thành phần cam thảo tuyệt đối không nên ăn cùng cá chép có thể sinh ra độc tố rất nguy hiểm. Vì tuy cá chép với cam thảo đều tính vị ngọt bình, nhưng cam thảo có đặc điểm tính lạnh, dùng chung với nhau sẽ gây tổn hại sức khỏe.

Cá chép và đậu đỏ

Đậu đỏ ngọt chua mặn lạnh, có thể hạ sưng phù, lợi tiểu tiện, giải nhiệt độc, tan máu xấu; mà cá chép cũng có thể lợi tiểu tiêu sưng. Nếu Ăn chung hai thứ, tác dụng lợi tiểu càng rõ ràng. Trong điều trị tuy có canh cá chép đậu đỏ, có thể trị sưng phù do viêm thận, chỉ thích hợp với người đang bệnh, người bình thường không nên ăn.

Cá chép và dưa muối

Cá chép sau khi ăn chung với dưa muối, muối nitrite trong rau muối kết hợp với protein trong cá chép thành nitrosamine, là một chất có khả năng gây nên ung thư, ăn thường xuyên sẽ rất hại cho đường tiêu hóa.

10 thực phẩm cấm kỵ ăn cùng với cá gây bệnh cho

10 thực phẩm cấm kỵ ăn cùng với cá gây bệnh cho "lục phủ ngũ tạng"

Cá diếc và thịt lợn

Kết hợp 2 thứ này sẽ gây ra phản ứng sinh hóa, gây nôn nao và không có lợi cho cơ thể.

Cá chép kị trứng gà

Qua ăn nhiều cá và thịt gà mà tăng thêm lượng hấp thụ DHA vào trong cơ thể người, có tác dụng đề phòng chứng suy giảm trí nhớ ở người già, vì trong những thức ăn này chứa nhiều axit béo. Nhưng khi ăn chung không có hiệu quả gì 

Cá diếc và mật ong

Nếu bạn ăn chung cá diếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.

Cá chép kị tương ngọt: Trong thịt cá chép chứa lượng lớn aspartic acid, có tác dụng tăng cường sức miễn dịch cơ thể, đồng thời còn là chất dinh dưỡng không thể thiếu thúc đẩy não phát triển; tương ngọt chứa natrium cao. Ăn chung sẽ gây nổi mụn nhọt rất nhiều.

Tại sao bạn nên ăn nhiều cá?

  • Cá không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mà còn giúp phòng và ngăn ngừa rất nhiều bệnh nguy hiểm, cụ thể như:
  • Hàm lượng chất béo rất thấp
  • Tốt cho não bộ
  • Giúp xương khỏe mạnh
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Giảm nguy cơ bệnh tim mạch
  • Cải thiện sức khỏe của mắtGiảm nguy cơ ung thư
  • Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.