Nhật ký của mẹ

3 biểu hiện của gia đình sắp lụi bại, chỉnh đốn ngay nếu không muốn tai ương ập đến

Người xưa đã nói : Một gia đình có 3 biểu hiện sau đồng nghĩa đang trên đà lụi bại. Nếu không kịp chỉnh đốn ngay, cuối cùng sẽ chuốc lấy tai ương.

3 biểu hiện của gia đình sắp lụi bại, chỉnh đốn ngay nếu không muốn tai ương ập đến

3 biểu hiện của gia đình sắp lụi bại, chỉnh đốn ngay nếu không muốn tai ương ập đến

Bài liên quan

3 biểu hiện của gia đình đang trên đà lụi bại

Bại hoại gia phong

Người xưa có câu: “Hậu đức dưỡng gia”. Có nghĩa, phúc đức, gia phong chính là nền móng quyết định  gia đình hưng thịnh hay không? Bất luận ở thời đại nào, gia phong luôn vị trí số một, không chỉ nắm vai trò then chốt với sự tồn vong gia đạo, mà còn là toàn thể xã hội.

Tiền tài, danh vọng không nói lên được một gia đình hưng vượng? Cha mẹ dù cho con cả núi vàng núi bạc, nhà lầu xe hơi, nhưng nếu không có giáo dục, truyền cho con trí tuệ nhân sinh yêu thương con người, cuối cùng cũng sẽ lụi bại. Nếu gia phong nề nếp, dù bần cùng đến đâu cũng sẽ có cơ hội chuyển mình. Bằng không, giàu bứt đố đổ vách, cũng sẽ hoàn tay trắng mà thôi

 Gia đình bất hòa

Gia đình chính là mái ấm, nương thân của con người sau một ngày lao động mệt nhọc. Nếu mái ấm chỉ tồn tại những cãi vã, ngọn lửa yêu thương nguội lạnh, chẳng khác gì một cái động băng, vừa đặt chân đến cửa đã cảm thấy thấy rùng mình, người đàn ông ra ngoài không muốn về

Theo thống kê của các nhà xã hội học, 90% những tội phạm từ nhỏ đều sống trong những gia đình bất hòa. Mỗi thành viên là một cá thể riêng biệt, sống cùng không tránh khỏi va chạm, xô xát. Vậy nên, dùng yêu thương, bao dung, khoan hậu đối đãi với nhau, mọi người sẽ được yên vui, hạnh phúc.

Nuông chiều con cháu

Trẻ em cần yêu thương của cha mẹ mới hình thành nhân cách tốt. Thế nhưng nếu nuông chiều quá mức, không cho trẻ một nỗi sợ hãi vừa đủ, cuối cùng cả gia đạo sẽ suy đồi đi xuống mà thôi. Xưa nay, biết bao đứa trẻ bị bố mẹ nuông chiều mà trở thành những con quỷ hút máu? Nhà có giàu có đến đâu, nếu có những đứa con như thế, sớm muộn cũng tán gia bại sản.

3 cách đơn giản giúp hưng thịnh gia đạo của người xưa

Khoan dung lượng thứ

Sống với nhau dưới một mái nhà, xích mích là điều không thể tránh khỏi. Con người không ai hoàn hảo. Vậy nên, nếu mọi người có thể lượng thứ cho nhau, thấu hiểu những khó nhọc của nhau, mâu thuẫn sẽ dần dần tiêu tan hết 

 Cần cù tiết kiệm

Ăn uống không cần sơn hào hải vị, ngon và đủ no là được. Mặc đồ không cần quá đẹp, lịch sự và trang nhã là ổn. Sống ở đời không cần phải so đo với người khác, làm tốt việc của mình đã là một điều hạnh phúc rồi. Cần kiệm không phải hẹp hòi, mà là tiêu dùng thông minh, không lãng phí vào những việc vô bổ.

 Tích đức hành thiện

Tích đức hành thiện là tấm giấy thông hành hiệu quả nhất để tiến đến một gia đình hưng vượng. Sống ở đời, phải cho đi mới có thể nhận lại. Làm việc tốt bụng, nghĩ điều thiện, mới có thể khoan dung và thấu hiểu cho những lỗi lầm của nhau. Thậm chí được thần phật độ trì, gia tăng phúc đức, giúp con cháu đời đời quý hiển.