Nhật ký của mẹ

4 cái lười của mẹ chắc chắn sẽ giúp con sống tự làp, thông minh và thành công hơn

Khoa học đã chứng minh, những bà mẹ trong quá trình nuôi dạy con nếu càng lười, chắc chắn con càng tự lập, chủ động trong cuộc sống và thành công hơn bao giờ hết.

4 cái lười của cha mẹ chắc chắn sẽ khiến con tự lập hơn

4 cái lười của cha mẹ chắc chắn sẽ khiến con tự lập hơn

Bài liên quan

Lười đưa đón

Hầu hết các bà mẹ đều không yên tâm về con cái của mình, nên thường đưa đón bảo vệ khỏi những tác động xấu ở bên ngoài. Tuy nhiên, bạn hãy thử một lần để con tự đi bộ hoặc đi xe đến trường khi đủ khả năng. Việc lười đưa đón con này sẽ khiến bé tự lập và tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Bé sẽ không còn lệ thuộc và cha mẹ hoặc sợ hãi nhiều trước cuộc sống xung quanh.

Lưu ý: Phải tùy vào độ tuổi và môi trường sinh sống mà cha mẹ mới cho bé tự tới trường. Nếu môi trường thành phố trường xa nhà thì nên khi trẻ học tầm 10 tuổi bạn có thể cho con tự đi học. Còn khi trường gần nhà, đường ít xe cộ chỉ cần bé 6 - 7 tuổi có thể tự đi học.

day-con-tu-lap-nkm.vn-1

Lười giúp đỡ

Khi mẹ lười giúp đỡ con trong những công việc cá nhân thì bé sẽ rèn luyện được đức tính không ỉ lại. Ví dụ mẹ để bé tự nhặt đồ chơi của mình bày ra, tự đánh răng mặc quần áo, tự làm bài tập của mình…Tất cả những việc bé có thể tự làm được thì cha mẹ đừng làm thay để cho độc lập hơn

Lười thúc giục

Cha mẹ là người thường xuyên lo lắng thái quá cho con cái của mình nên trong mọi tìn huống họ thường giục con cái của mình làm việc gì đó. Nhưng bạn hãy thử lười xem, kể cả là dạy con học, bố mẹ đừng nên thúc giục ép chúng quá mức. Hãy để cho bé tự giác làm việc cần làm và khi bé không làm tốt sẽ có những bài học đích đáng khiến bé nhận ra rằng nếu mình không tự giác thì sẽ có hậu quả xảy ra.

day-con-tu-lap-nkm.vn

Lười làm hộ

Với các bà mẹ thì việc làm thay mọi việc cho con cái của mình dường như là điều vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, việc nâng đỡ và làm thay con tất cả chẳng những không khiến con bạn thông minh tài giỏi hơn mà chỉ khiến bé ích kỷ, ỉ lại hơn mà thôi.

Vì vậy, mẹ hãy để cho bé tự trèo lên hái quả và cho chúng được cảm nhận cảm giác giành được thành quả nó như thế nào sau những nỗ lực đến từ chính bản thân mình mà không phải nhờ đến những người khác.