Nhật ký của mẹ

4 loại người càng sống càng thấy khổ sở

Trong cuộc sống, luôn có 4 kiểu người càng sống càng khổ sở. Nếu bạn nằm trong 4 kiểu người này hãy thay đổi tâm tính để sống một cuộc sống thoải mái hơn nhé

  

4 loại người càng sống càng thấy khổ sở

4 loại người càng sống càng thấy khổ sở

Bài liên quan

Người quá giỏi giang, đảm đang

Càng có năng lực thì trách nhiệm bạn phải gánh vác càng nặng nề. Cũng chính từ đó mà áp lực trong cuộc sống ngày càng nhiều hơn, lớn hơn bao giờ hết.

Người quá giỏi giang, đảm đang tháo vát thường có xu hướng ôm đồm mọi việc, từ việc trong nhà ra đến việc ngoài xã hội, việc gì cũng nhận vào mình, từ chăm lo cho già trẻ lớn bé đến kiếm tiền duy trì cuộc sống, không việc gì lọt khỏi tay mình.

Cuộc sống của những người quá giỏi giang, đảm đang là những chuỗi ngày không ngừng nghỉ, lúc nào cũng cố gắng, lúc nào cũng phấn đấu để làm tất thảy mọi việc, mọi chuyện quanh mình không quan tâm xung quanh.

Chắc hẳn sẽ có lúc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi lắm !

 Người nghĩ quá nhiều

Với người suy nghĩ quá nhiều, người khác nói gì bạn cũng để vào đầu. Với tình cảm đã mất, bạn thường nặng đầu nhớ về chuyện cũ.

Chính bạn chứ không phải ai khác đang làm khó chính mình, giằn vặt mình, khiến bản thân âu sầu, mệt mỏi.

Tục ngữ có câu là: Ăn nhiều nhai không nát, trong lòng chất chứa quá nhiều thứ, tâm hồn, tinh thần tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng không hề ít.

Vậy thì hà cớ gì phải nghĩ quá nhiều để bản thân thêm khổ sở làm gì ?

Người quá biết điều

Vì quá biết điều nên bạn thường nghĩ cho người khác.

Vì quá biết điều nên bạn thường cười bỏ qua, tha thứ cho người khác.

Vì quá biết điều nên bạn thương bao dung nhường nhịn người khác.

Trái lại, chẳng có mấy ai để tâm đến hỉ nộ ái ố, niềm vui nỗi buồn của bạn.

Cũng chẳng có ai thấu hiểu cảm thông cho sự khó khăn của bạn.

Và lại càng chẳng có ai thương xót đau lòng cho sự ấm ức mà bạn phải trải qua.

 Người quá trọng tình cảm

Một khi chỉ biết hi sinh cho người khác, khó tránh có ngày bị phụ lòng.

Một khi quá qua tâm, lo lắng cho người khác, khó tránh có ngày đau khổ.

Sống trên đời, có một số người, một số việc chúng ta không thể quá coi trọng hay nghĩ quá nhiều mà tự làm đứt đường lui của chính mình.

Lời bình

Con người không nên sống quá mệt mỏi. Sống quá mệt mỏi chẳng khác gì bắt bản thân mình phải chịu thiệt thòi. Nghĩ quá nhiều chẳng khác gì việc bắt bản thân mình phải chịu tội.

Con người sống trên đời chỉ có một lần thôi, tâm hồn cần được ươm cho thật đẹp, nụ cười phải được làm cho thật tươi. Đừng sống với sự mệt mỏi tiều tụy, như vậy là chúng ta đang sống có lỗi với bản thân rất nhiều. Hãy sống thật vui vẻ mỗi ngày bạn nhé!

Khi gặp bế tắc, cảm thấy cuộc sống thật nặng nề, hãy thử điều chỉnh đi, chiêm nghiệm những câu nói dưới đây, có thể bạn sẽ được khai thông phần nào.

1. Thứ quan trọng nhất không phải là thứ có thể nhìn thấy bằng mắt mà là thứ chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim.

2. Quan hệ giữa người với người thật kì diệu, một nụ cười mỉm, một lời hỏi thăm là có thể kéo gần lại khoảng cách giữa các bên.

3. Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên, hãy cứ vô tư, tùy duyên, đừng quá đau đầu vì chuyện ai đó đến, đi khỏi cuộc đời mình, làm được mới không lãng phí cuộc đời của chính mình.

4. Thiện ác cuối cùng đều có báo ứng, đạo trời sẽ có luân hồi, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt.

5. Khi con người cất tiếng khóc chào đời là lúc đồng hồ đếm ngược bắt đầu hoạt động. Vì thế, chúng ta hãy sống trọn vẹn từng ngày, vui vẻ từng ngày, đừng lãng phí cho dù một phút giây.

6. Vui vẻ, hạnh phúc thực sự không phải là khi bạn sở hữu nhiều thứ mà là khi bạn vô tư, bớt tính toán thiệt hơn.7. Người ngu xi luôn muốn được người khác hiểu anh ta; người thông minh thì ngược lại, họ nỗ lực để hiểu chính mình.

8. Nếu là vàng, nó sẽ tự phát sáng.

9. Đức Phật từ trước đến nay không miễn cưỡng người khác phải làm việc mà bản thân họ không thích. Đức Phật chỉ nói với chúng sinh thế nào là thiện, là ác. Thiện ác vẫn cần bản thân chúng ta phải tự lựa chọn, sinh mệnh cũng vậy, cần chúng ta phải tự nắm bắt.

10. Cứ cho người khác luôn đúng, còn bản thân mình luôn sai, cứ nghĩ vậy, chúng ta sẽ không còn phiền não. Thích thì hãy cố gắng để có được, có được rồi hãy trân trọng, mất rồi thì cho qua, sống cứ đơn giản như vậy thanh thản nhẹ nhàng.