Nhật ký của mẹ

4 việc cha mẹ ít tiền nên dành cho con càng nhiều càng tốt

Người cha người mẹ nào cũng đều muốn có cách dạy trẻ thông minh ngay từ nhỏ, để sau này con lớn sẽ học tốt và trở thành người tài giỏi. Các cha mẹ hãy “dành” cho con 4 điều quý giá này để con có được cuộc sống tốt.

4 việc cha mẹ ít tiền nên dành cho con càng nhiều càng tốt

4 việc cha mẹ ít tiền nên dành cho con càng nhiều càng tốt

Bài liên quan

Cha mẹ hãy nhớ rằng đừng bao giờ than ít tiền hay kêu ca về các khoản nợ, cũng như đừng thể hiện sự tự ti về kinh tế trước mặt con trẻ, cũng là một cách nuôi dưỡng tư tin cho con. Có thể con bạn có ít đồ chơi, học trường làng thôi, song có 4 điều sau bất kể điều kiện kinh tế thế nào có nghèo đi chăng nữa, bố mẹ nên dành cho con càng nhiều càng tốt, theo Sina.

 Giáo dục

Kiến thức làm thay đổi số phận và đầu tư vào giáo dục không bao giờ là lỗ. Nếu bạn không đủ điều kiện cho con học các trường cao cấp thì cũng không hề gì. Giáo dục ở đây có nghĩa là đồng hành trong việc học cùng con, xây dựng cho trẻ con một tinh thần tự học, đó không chỉ là trong sách vở mà còn ở ngoài đời sống xã hội. Cho con đọc nhiều sách sẽ rất có lợi cho sự phát triển\ trong tương lai.

 Tình yêu

Cha mẹ nào cũng yêu con, thế nhưng cuộc sống gấp gáp mỗi ngày đôi khi tình yêu dành cho con trẻ không được thể hiện. Đứng từ phía của một đứa trẻ, thế giới của chúng rất ngây thơ, đơn giản, chúng cần được tình yêu ấy thể hiện ra ngoài. Nói yêu con, ôm con yêu thương, bạn sẽ nhìn thấy đôi mắt chúng sáng lên hạnh phúc.

 Tự tin

Một số cha mẹ thường nói với con về sự nghèo khó của gia đình, nói ra những khoản nợ, những món đồ, chuyến du lịch ngoài tầm với. Theo thời gian, điều đó sẽ khiến trẻ ngày càng trở nên nhút nhát, tự ti với xã hội.

Kỳ thực, một đứa trẻ mất tự tin sẽ rất khó thành công trong tương lai. Đừng thể hiện sự tự ti của bạn về kinh tế gia đình trước con, là một cách xây dựng sự tự tin cho trẻ.

 Đồng hành

Phải khẳng định một điều, sự đồng hành của cha mẹ thực sự quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trong mắt đứa trẻ. Sau một ngày cha mẹ đi làm, con cái đi học, miễn là cha mẹ về thì đứa trẻ nào cũng thấy hạnh phúc. Chúng có thể bỏ đồ ăn, đồ chơi để sà vào lòng người thân yêu nhất, mong được bạn kể chuyện, được bạn chơi cùng.

Cha mẹ không nên mượn sự bận rộn giống như một cái cớ, vắt kiệt sức cho công việc mà không dành thời gian cho con mình. Nhiều người rất bận, nhưng con họ vẫn luôn có sự đồng hành.

Khi ở cạnh bên con dù một tiếng hay 15 phút thì hãy xem đó là một giờ chất lượng nhất, bỏ một bên điện thoại, công việc, bỏ một bên mọi vướng bận, lo toan dành hoàn toàn thời gian chất lượng đó cho con. Trẻ sẽ cảm thấy được quan tâm, yêu thương.