Nhật ký của mẹ

7 biểu hiện của người phụ nữ muôn đời khổ, hôn nhân trắc trở

Người ta thường nói, cuộc sống sướng khổ hay không là do số phận an bài. Nhưng, cũng có những biểu hiện của phụ nữ mệnh khổ, tình duyên thì trắc trở lại là do suy nghĩ và hành động của chính họ tạo nên như thế.

7 biểu hiện của người phụ nữ muôn đời khổ, hôn nhân trắc trở

7 biểu hiện của người phụ nữ muôn đời khổ, hôn nhân trắc trở

Bài liên quan

Phụ nữ luôn được cộng đồng cho là phái yếu, là người được nâng niu, bảo vệ. Trên thực tế lại có nhiều chị em đang tự làm khổ bản thân, chỉ lo cho chồng con mà quên mất chính mình. Dần dần, họ tạo thành những biểu hiện của phụ nữ có mệnh khổ, hôn nhân trắc trở chứ không phải là sinh ra đã an bài sẵnnhư vậy đâu

Dưới đây là 7 biểu hiện của người phụ nữ muôn đời khổ, hôn nhân trắc trở

1. Quá hiểu chuyện

Những người hiểu chuyện phải rất được mọi người yêu quý, tôn trọng. Thế nhưng, trong hôn nhân thì người phụ nữ quá hiểu chuyện lại thường không có được hạnh phúc.

Vì họ thấu hiểu người khác, hiểu đến mức không hề biết tức giận cho dù chồng mình làm sai, hay người khác đối xử tệ bạc ghẻ lạnh với mình. Dần dần, việc ấy sẽ trở thành thói quen khiến người phụ nữ lúc nào cũng nín nhịn chịu đựng một mình, khổ tâm nhưng vẫn im lặng , tất cả là vì gia đình của mình. Vì thế mà dù họ có cố gắng, hiểu chuyện thế nào thì cũng bị coi là vô dụng .

2. Người phụ nữ toàn năng, có thể làm mọi thứ không cần đàn ông giúp

Với nhiều chị em, họ thường giành toàn bộ thời gian, sức lực của mình để lo lắng, chăm lo việc lớn nhỏ trong gia đình, việc gì họ cũng muốn tự tay làm. Chính những người phụ nữ như thế này sẽ làm cho người chồng, người đàn ông trong gia đình nghĩ rằng vợ mình có thể làm mọi thứ, không cần đến sự giúp đỡ, quan tâm chăm sóc của mình nữa.

Như vậy có phải chính là phụ nữ tự làm khổ mình. Cuộc sống gia đình không thể tránh được những va chạm, xích mích, những bất hòa không vui. Thế nhưng với những người này thì cuộc sống sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, bức bí không thoát ra được.

3. Hay mềm lòng

Có một sự thật là phụ nữ thường sống theo cảm tính, mềm lòng và đó chính là một biểu hiện của phụ nữ có mệnh khổ. Có người khi yêu chỉ cần người đàn ông quan tâm một chút thôi, đối xử tốt một chút là họ đã vội vã nghĩ rằng đó là tình yêu đích thực.

Hay như dù người đàn ông của mình có làm gì có lỗi, có làm tổn thương mình nhưng với những phụ nữ hay mềm lòng, họ vẫn chấp nhận tha thứ, không chỉ một lần, tha thứ lần đầu rồi lại bỏ qua lần sau.

Những người vợ chấp nhận chịu đựng, chấp nhận bỏ quên hạnh phúc của mình chỉ để giữ được chồng. Họ cho rằng làm như vậy chỉ khiến chồng cảm động mà đối xử tốt với mình hơn nhưng thực tế là tự làm khổ chính bản thân mình.

4. Quá mạnh mẽ

Phụ nữ mạnh mẽ đôi khi không phải họ muốn. Những thăng trầm, vất vả của cuộc sống này, gánh nặng trong gia đình đã mài dũa con người họ trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, đó chính là biểu hiện của người phụ nữ mệnh khổ. Khi mạnh mẽ, họ thường là người làm chủ gia đình, việc gì cũng đến tay.

Hơn nữa, khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chồng, người phụ nữ này thường có cái tôi cao nên không bao giờ nhún nhường. Từ đó, tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân liền đi vào ngõ cụt bế tắc

5. Quá chăm chỉ

Cần cù chăm chỉ là một đức tính tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống Việt nam. Trong gia đình một người phụ nữ chăm chỉ xứng đáng nhận được lời khen từ người khác. Thế nhưng một khi người phụ nữ ấy quá chăm chỉ, một mình gánh vác tất cả mọi việc thì người mệt mỏi, khổ sở sẽ là chính bản thân mình.

Có những khi phụ nữ làm việc nhà còn vất vả hơn việc đi làm. Một khi ở nhà, hàng loạt những việc không tên và không có thời gian rảnh rỗi dành riêng cho bản thân. Hơn nữa nếu vợ quá chăm chỉ sẽ khiến người chồng ỷ lại, lười biếng.

6. Hay lo lắng

Trong hôn nhân gia đình người phụ nữ sẽ phải trải qua rất nhiều vai diễn, từ làm vợ, làm con dâu đến làm mẹ. Mỗi một vai diễn họ sẽ có những nỗi lo khác nhau. Người phụ nữ mệnh khổ thường hay lo lắng, tự tạo áp lực cho bản thân mình

Trong gia đình, chuyện gì họ cũng muốn gánh vác trách nhiệm cố gắng để hoàn thành nó. Nếu càng như vậy lâu ngày, sẽ càng khiến người khác ỷ lại khiến chị em càng ngày càng mệt mỏi hơn thôi.

7. Suy nghĩ nhiều

Suy cho cùng, đàn ông thì vô tâm, mà phụ nữ lại hay đa sầu đa cảm, nên với những người hay suy nghĩ nhiều, quá để tâm tới những lời nói đôi khi vô tình của người đàn ông là biểu hiện của phụ nữ mệnh khổ.

Chỉ cần câu nói, một hành động nhỏ không ý gì của chồng, cũng có thể làm người vợ nghĩ rằng chồng không còn yêu mình, không còn quan tâm đến mình nữa.

Phụ nữ luôn suy nghĩ tất cả những gì mọi người nói xung quanh mình, luôn suy đoán ý nghĩ của người khác, luôn loanh quanh với những mớ bòng bong ấy, chính vì vật mà làm cho họ không bao giờ thoải mái được.