Nhật ký của mẹ

Ba chỉ heo kết hợp với 2 loại rau này đảm bảo có món ngon hết sảy ngày đầu tuần

Quá chán với những món như thịt rang, thịt rán, thịt luộc thì các chị em có thể tham khảo và áp dụng công thức nấu món mới với thịt ba chỉ heo này nhé, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon.

Hướng dẫn nấu món thịt heo xào rau củ cực ngon

Nguyên liệu cần có:

 

 

- Thịt ba chỉ heo: 400g

- Giá đỗ

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: 1 cây

- Hạt tiêu

- Ớt

- Dầu mè

- Vừng

- Nguyên liệu nước sốt: 4 thìa tương ớt Cheongyang + 3 thìa giấm + 2 thìa nước tương + 2 thìa bột ớt đỏ + 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường + 1 thìa tỏi băm + 1/4 thìa bột gừng + 1 chút hạt tiêu

Cách làm như sau:

- Bước 1:

 

 

Cho phần thịt ba chỉ heo vào bát tô rồi thêm các nguyên liệu nước sốt vào đảo đều và để khoảng 10 phút cho ngấm.

- Bước 2:

 

 

Giá đỗ, hành lá, hành tây, ớt rửa sạch. Hành lá, ớt thái nhỏ. Hành tây thái chỉ. Giá đỗ để ráo nước.

- Bước 3:

 

 

Cho dầu hào vào chảo rồi thêm thịt heo đã tẩm ướp, hành tây vào đảo đều.

 

 

Khi thịt lợn chín thì thêm giá đỗ, bột ớt cheongyang, ớt đỏ, hành lá rồi đảo đều. 

 

 

Chú ý, khi các nguyên liệu chín, thêm dầu mè vào đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

- Bước 4:

Múc thịt lợn ra đĩa rồi rắc hạt vừng lên trên và dùng khi nóng.

 

 

Món thịt lợn chế biến kiểu này ăn kèm với cơm trắng cực kỳ phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm 1 chút rau xà lách để ăn kèm cũng cực kỳ tuyệt vời đấy.

Bữa cơm gia đình ngày đầu tuần có thêm món thịt heo thế này ai cũng thích mê.

Chúc thành công!