Nhật ký của mẹ

Những thói quen khiến da mặt luôn mọc mụn sần sùi

Phái đẹp luôn bỏ rất nhiều tâm huyết, tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể có một làn da căng mịn, khỏe mạnh. Không phải cứ bỏ tiền là sẽ đẹp, bởi có những thói quen sẽ khiến da mặt bạn mọc mụn, sần sùi hơn đấy.

Cách chăm sóc da mặt sai khiến da sần sùi, hư tổn

Cách chăm sóc da mặt sai khiến da sần sùi, hư tổn

Chưa chắc việc bỏ ra cả một núi tiền đi spa, mua mỹ phẩm đã giúp da mặt bạn đẹp hơn, việc quan trọng nhất khi chăm sóc da mặt chính là rửa mặt. Nghe tưởng dễ thế thôi nhưng hàu như bạn nữ nào cũng làm sai bước quan trọng này. Không phải cứ rửa mặt ngày 2-3 lần là đúng đâu nhé. 

Những thói quen xấu khiến da mặt luôn mọc mụn sần sùi

Không tẩy trang trước khi rửa mặt

Trong quá trình chăm sóc da mặt, tẩy trang là một việc hết sức quan trọng và cần thiết, thế nhưng đa số mọi người lại bỏ qua bước này, đây chính là thói quen, là nguyên nhân khiến da mặt bạn ngày càng xấu đi. Sau một ngày bạn đi ra đường, sau một lớp trang điểm nếu không được tẩy trang sạch sẽ chắc chắn sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị bít, tắc lại và đó chính là nguyên nhân khiến mụn mọc nghiêm trọng hơn. 

Không quan tâm đến nhiệt độ của nước rửa mặt

Nhiệt độ của nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến da mặt. Nếu rửa mặt bằng nước nóng, da mặt của bạn rất có thể bị bỏng, khiến da bị khô ráp. Còn nếu dùng nước lạnh quá cũng có thể khiến da bị kích ứng. Vì vậy, nước mát là nhiệt độ thích hợp nhất để bạn rửa mặt. 

Dùng sữa rửa mặt không phù hợp với làn da

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da là rất quan trọng

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da là rất quan trọng

Sữa rửa mặt càng đắt càng tốt, càng nổi tiếng càng tốt đó là những quan niệm hết sức sai lầm. Bởi sản phẩm tốt nhất chính là sản phẩm phù hợp nhất. Hãy chắc chắn rằng mình hiểu về làn da của của mình và lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp nhất với làn da của mình. Làn da của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả nếu bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất.  

Dùng khăn để rửa và chà mạnh

Bạn biết không, việc chà khăn mặt lên chính là nguyên nhân khiến da bạn bị tổn thương, việc làm đó sẽ gây ra tình trạng lão hóa sớm và xuất hiện các nếp nhăn. Bạn nên dùng khăn mềm, bông tẩy trang lau nhẹ, vỗ nhẹ vào da để tự khô thay vì dùng khăn mặt nhé.  

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Nhiều người cứ tưởng rằng, rửa mặt nhiều là tốt hoặc cảm giác mặt cứ bẩn một chút là chạy đi rửa ngay, thế nhưng đó là thói quen hoàn toàn sai lầm đấy, rửa mặt nhiều như vậy sẽ khiến da bị lão hóa sớm, da mặt mỏng đi. Vậy nên tốt nhất bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần 1 ngày và buổi sáng và buổi tối thôi nhé.