Nhật ký của mẹ

Cách chọn bánh trung thu ngon

Với thị trường bánh trung thu đa dạng về cả mẫu mã và chất lượng như hiện nay. Vậy với một thị trường ngập tràn bánh như vậy thì làm thế nào để chọn được một chiếc bánh trung thu ngon

Cách chọn bánh trung thu ngon

Cách chọn bánh trung thu ngon

Bài liên quan

 Cách chọn bánh trung thu mới

Bánh trung thu mới và ngon là một chiếc bánh có mặt vàng đều, da bánh mỏng, nhân cắt ra không bị vụn. Bánh được sản xuất ở những cơ sở có tên tuổi, có thương hiệu, có sự giám sát của các cơ quan y tế. Quan trọng nhất là bánh phải ghi đầy đủ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. 

Trong cách chọn bánh trung thu mới, bạn nên chọn chiếc bánh có độ bóng vừa phải, ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi thì đó sẽ là một chiếc bánh mới và ngon. Nếu chiếc bánh quá bóng đó chính là biểu hiện bánh đã để lâu. 

Nếu có thể người tiêu dùng nên chọn các loại bánh chỉ có nhân đậu, hạt sen hoặc khoai môn… Các loại bánh nhân đậu thường dễ bảo quản hơn các loại nhân thập cẩm. Hơn nữa nhân thập cẩm có chứa mỡ đường, đây là một thực phẩm rất có hại cho sức khỏe do làm từ mỡ heo và rất nhiều đường, hơn nữa mỡ heo nguyên không rõ nguồn gốc còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc do kém vệ sinh.

Loại bánh nướng chất lượng kém thường bị mềm nhũn, có màu đen sậm, khi cắt bánh nhân bị rời ra. Còn loại bánh dẻo chất lượng kém thường có mùi lạ và màu đục.

Chọn bánh có ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng

Chọn bánh có ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng

Cách chọn bánh trung thu ngon

Chọn mua có rõ nguồn gốc và xuất xứ:

Cách chọn mua bánh trung thu ngon, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... Ngoài ra, bao bì phải nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào. Tất cả các chữ in trên bao bì như logo, tên thương hiệu phải nguyên mới.

Không nên lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Ngoài ra, bánh trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Ngoài ra, người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.

Bánh ngon sẽ có vỏ vàng và không quá bóng

Bánh ngon sẽ có vỏ vàng và không quá bóng

Màu sắc bánh:

Bánh Trung thu màu sắc ngon phải là bánh màu vàng, hơi đậm và đều. Ví như bánh nướng, phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng. Thoạt nhìn, bánh sẽ có màu vàng hơi sậm và đều, không quá nhiều dầu. Về nhân bánh phải mềm, đầy đủ vị béo, thơm của hạt dưa, jambon, lạp xưởng,… Còn bánh dẻo khi ngửi phải toát lên mùi của đậu xanh và hạt sen.

Chất lượng bánh

Để biết chất lượng bánh có tốt hay không, trước tiên phải xem phần bao bì của bánh. Nếu bao bì rách, có vết lạ như đốm xanh, đốm trắng vàng chứng tỏ bánh đã bị quá hạn sử dụng. Đưa lên ngửi bạn không thấy thơm mà có mùi lạ, khác hẳn với bánh bình thường.