Nhật ký của mẹ

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm ngon như ngoài hàng

Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn để chế biến cho con trong thời kì ăn dặm, bởi thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn và cũng rất phù hợp với việc cho bé làm quen với món ăn mới. Cùng tìm hiểu công thức nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm ngon như ngoài hàng.

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu: 

chao-bi-do-thit-bo-cho-be-an-dam

Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm

- Gạo nếp

- Gạo tẻ

- Thịt bò

- Bí đỏ

- Gia vị 

Thực hiện:

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp cùng 1/2 muỗng cafe dầu chiên và hạt nêm, ướp thịt tầm 10 phút. 

Cho gạo tẻ cùng 1 chút gạo nếp đã vo sạch vào ninh cho đến khi cháo chín nhừ và hơi sền sệt. 

Tiếp theo cho thịt bò và bí vào say nhỏ. Sau khi cháo nhừ cho thịt bò vào đun cùng tầm 10 phút. Cuối cùng cho phần bí đã say, cho vào đun sôi lại là được. Bạn nêm nếm thêm 1 chút gia vị cho vừa ăn, tuyệt đối không dùng mì chính để nấu cho bé vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. 

Múc cháo ra bát, để bé ăn cháo còn ấm ấm nhé. Vị ngọt thơm của bí đỏ hòa cùng hương rau củ và thịt bò, một chút đặm vừa miệng sẽ giúp các bé măm măm ngon miệng.