Nhật ký của mẹ

Cách nấu món vịt giả cầy đơn giản, thơm ngon nhất

Thịt vịt tính hàn nên rất hợp dùng vào mùa hè. Nếu bạn đã quá quen với món vịt om sấu thì có thể đổi khẩu vị với món vịt nấu giả cầy xem sao!

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy:

- 1/2 con vịt

- 1 muỗng nghệ băm; 1 muỗng mắm tôm; 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng hành băm; 2 muỗng riềng băm nhỏ; 3 muỗng mẻ

- 1 trái dừa tươi

- 1 quả chanh

- Rượu gừng

- Ngò ôm, mùi tàu

- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Món vịt giả cầy thích hợp ăn vào những ngày hè mưa mát.

Món vịt giả cầy thích hợp ăn vào những ngày hè mưa mát.

Cách nấu vịt giả cầy đơn giản:

Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho vịt giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon miệng.