Nhật ký của mẹ

Cách nấu súp cua biển cho bé ăn dặm mau lớn, cứng cáp

Trong thực đơn vô số các món ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ, súp cua biển luôn đứng đầu bảng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị ngon ngọt tự nhiên kích thích vị giác của bé.

Cua biển là một loại hải sản bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Cua biển với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bổ sung dưỡng chất tự nhiên, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, thịt cua giàu omega-3 rất tốt cho phát triển trí não của trẻ.

Với trẻ ăn dặm, nên bắt đầu tập cho trẻ ăn súp cua khi được 8-9 tháng.

Công thức súp cua măng tây dành cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: Thịt cua biển ; 1 quả trứng gà; Măng tây tươi

Dầu mè; Bột năng; Hành khô; nước mắm trẻ em

Súp cua măng tây giàu dinh dưỡng dành cho bé ăn dặm. (ảnh: internet)

Súp cua măng tây giàu dinh dưỡng dành cho bé ăn dặm. (ảnh: internet)

Cách nấu súp cua:

Măng tây rửa sạch cắt khúc rồi bằm hoặc xay nhỏ tùy theo khải năng nhai của trẻ.

Đánh tan trứng gà, hòa bột năng với nước lạnh.

Cho dầu mè vào nồi, phi thơm chút hành khô bằm nhỏ. Tiếp tục cho thịt cua bằm nhỏ vào xào. Thêm nước luộc cua hoặc nước hầm xương, nước lọc vừa đủ lượng vào nồi rồi đun sôi. 

Cho măng tây vào nồi đun sôi một vài phút cho mềm, sau đó đổ nước bột năng vào khuấy đều tay tới khi đạt độ sánh cần thiết.

Cuối cùng cho trứng gà vào nồi súp và khuấy đều tay. Đun sôi súp trở lại, nêm thêm chút mắm. Tuy nhiên, chúng ta luôn tuân thủ nguyên tắc nêm ít mắm muối, gia vị vào thức ăn của trẻ ăn dặm để trẻ có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị tự nhiên của thực phẩm.