Nhật ký của mẹ

Cháo ếch cho bé ăn dặm nấu với rau củ gì thơm ngon?

Thịt ếch là được xem là thực phẩm lành tính cho bé ăn dặm. Mẹ có thể nấu cháo ếch cho bé ăn dặm khi bé được khoảng từ 10 tháng tuổi trở đi. Với một thực phẩm mới, mẹ nên cho con ăn thử một ít vào lần đầu để xem khả năng tiêu hóa của con.

Cháo ếch có thể nấu với nhiều loại rau củ

Cháo ếch là món ăn được khuyên dùng cho các bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng, hay ra mồ hôi trộm bởi đây là món ăn bổ dưỡng, giàu canxi, photpho, kẽm giúp xương bé chắc khỏe. Thêm vào đó, cho bé ăn cháo ếch còn giúp bổ sung lượng sắt cần thiết, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu và mệt mỏi. Vitamin A và vitamin D trong thịt ếch rất tốt cho hệ tiêu hóa và chức năng đường ruột của bé.

Nấu cháo ếch có thể cho thêm nhiều loại rau củ như: bí đao, rau mồng tơi, hạt sen, cà rốt, đậu xanh, bí đỏ, rau cải... Có thể nói thịt ếch không kỵ với loại rau củ nào.

Cháo ếch có thể nấu cùng nhiều loại rau củ

Cháo ếch có thể nấu cùng nhiều loại rau củ

3 công thức nấu cháo ếch thơm ngon

Cháo ếch với bí đao

Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, một con ếch, bí đao miếng nhỏ, dầu mè, nước, hành ngò

Cách làm: Mẹ làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo. Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm. Nồi cháo trắng sau khi chín nhuyễn thì cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.

Cháo ếch cà rốt

Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, Một con ếch 200gr, Cà rốt 1 miếng nhỏ vừa ăn, Dầu ăn, mắm, hành ngò.

Cách làm: Ếch làm sạch, lọc lấy thịt và băm nhuyễn. Gạo vo sạch nấu cùng xương ếch. Cà rốt băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng. Nồi cháo chín lọc bỏ xương ếch, trút ếch và cà rốt vào nấu chín. Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp. Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.

Cháo ếch đậu xanh (ảnh minh họa)

Cháo ếch đậu xanh (ảnh minh họa)

Cháo ếch đậu xanh

Nguyên liệu: Gạo 30g (3 muỗng canh đầy), Thịt ếch 30g (2 muỗng canh)l, Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh), Dầu 10g (2 muỗng cà phê), Nước mắm, hành… Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò).

Cách làm: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại.