Nhật ký của mẹ

Chồng cằn nhằn: Đẻ có gì mà đau, nhưng sau trải nghiệm lâm bồn thì thương vợ không nói nên lời

"Người ta nói phụ nữ đau đẻ như gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc”. Đau đẻ là nỗi đau lớn nhất trong vô vàn nỗi đau mà bất cứ người phụ nữ nào dù mạnh mẽ kiên cường đến đâu cũng phải chợt rùng mình vì sợ.

Nhưng thật sự đó là một điều đáng chịu đựng và hy sinh cho các bà mẹ khi nhìn thấy con của mình được ra đời. Thế nhưng, khi một người chồng luôn nói với vợ rằng việc đẻ con là quá dễ dàng thì sao?.

Michael Richardson, 47 tuổi sống tại một quần đảo thuộc Tây Ban Nha đã rất nhiều lần nói với vợ rằng đẻ con dễ ợt."Đẻ con quá dễ, đau như bị kinh nguyệt là cùng. Có gì mà không chịu được", anh chồng kể lại. Vợ anh, chị Jodie không muốn tranh cãi với chồng vì chuyện này dù rất buồn lòng.

Cho đến khi, Michael bị chấn thương đầu gối, các bác sĩ khuyên rằng anh nên mua một chiếc máy mô phỏng làm giảm đau cơ do chấn thương.

vo-dau-de-nkm.vn

Theo Mirror, khi biết chiếc máy có chức năng mô phỏng cơn đau đẻ lâm sàng của những người phụ nữ. Michael rất hào hứng và tỏ ra dửng dưng, anh luôn nghĩ ‘nó chẳng thể nào đau hơn mình tưởng đâu’.

Vợ anh, chị Jodie, đã quay video ghi lại phản ứng của chồng. Trong clip, chỉ sau vài giây thử nghiệm chiếc máy trên, anh chồng đã liên tục hò hét van xin vợ "ngừng lại" rồi "bỏ nó ra!".

Michael luôn nghĩ cảm giác đau đẻ vô cùng nhẹ nhàng, tuy nhiên, sau trải nghiệm, anh mô tả nó đau giống như bị "dao đâm vào bụng, như dùi vào háng vậy”.

"Khi Jodie đeo thiết bị cho mình, tôi chẳng nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi không tin rằng phụ nữ khi sinh con phải chịu đau gì cả. Và vợ tôi nói cái máy đó còn chưa thấm vào đâu so với cơn đau thật".

vo-dau-de-nkm.vn-1

"Thành thật là cơn đau đó là không gì so sánh được. Không hiểu sao phụ nữ chịu đựng được. Tôi xin lỗi những phụ nữ đã trải qua cái đau này. Tôi sẽ không bao giờ cằn nhằn vợ mình nữa", Michael nói.

Đoạn clip này sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Trong khi các chị em phụ nữ luôn nhiệt tình ủng hộ: "Phải như thế thì mới cho đàn ông thấy phụ nữ chúng tôi đã phải vất vả như thế nào để có được cậu nhóc chào đời".

Còn đối với cánh mày râu thì: "Thú vị đấy, nhưng tôi không muốn thử vào lúc này bởi trông thật đau. Nhưng tôi cũng phần nào hiểu được sự chịu đựng của các bà mẹ".

Tuy chỉ là một chiếc máy mô phỏng giả nhưng cũng đủ hiểu sự đau đớn của cơn đau đẻ thực tế là như thế nào. Vậy mới nói, sự hi sinh của những người mẹ quả thực chẳng ai sánh bằng. Có thể đàn ông biết nhưng họ đâu có hiểu. Phải đến khi nào cảm nhận được một phần sự đau ấy có lẽ những ông chồng mới biết thương vợ hơn.