Nhật ký của mẹ

Công thức làm sườn nướng BBQ mềm ngon khó cưỡng

Công thức làm món sườn nướng BBQ thơm ngon, khó cưỡng như nhà hàng chắc chắn sẽ giúp mẹ chuẩn bị được một bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Bài liên quan

Mẹ đảm tranh thủ vào bếp trổ tài nấu nướng, chế biến cho cả nhà những món ăn ngon bù đắp cho những ngày ăn uống có phần xuề xòa.

Cùng khám phá công thức chế biến ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có:

 

 

- Sườn heo: 1kg

- Bột mùi tây

- Nước lọc

- Miso: 1 muỗng canh

- Tỏi

- Hành lá

- Lá nguyệt quế

- Ớt

- Sốt thịt BBQ: 3 thìa

- Giấm: 3 thìa

- Nước tương: 2 thìa

- Sốt cà chua: 2 thìa

- Tỏi băm: 1 thìa

- Hạt tiêu

Cách làm như sau:

- Bước 1:

 

 

Sườn heo mua về ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Vớt sườn ra cho vào nồi thêm hành lá, lá nguyệt quế, ớt, miso và nước lạnh vào luộc chín.

 

 

- Bước 2:

Cho 3 thìa sốt thịt + 3 thìa giấm + 2 thìa nước tương + 2 thìa sốt cà chua + 1 thìa tỏi băm + hạt tiêu vào trộn đều lên.

 

 

Sườn chín, vớt ra để ráo rồi phết phần sốt lên trên.

- Bước 3:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ rồi cho sườn vào nướng. Khi nướng được 10 phút thì nhấc ra phết thêm 1 lần nước sốt nữa rồi để khoảng 10 phút thì nhấc ra.

 

 

- Bước 4:

Dùng dao tách xương ra và thưởng thức cùng các món ăn khác. 

 

 

Thịt sườn chín tới giữ được độ ngọt thơm, không khô. Nước sốt cay cay đậm đà giúp món sườn nướng tảng thêm tròn vị hơn.

Thay vì ra ngoài nắng nóng, hãy thử tài với công thức sườn nướng tảng chắc chắn chồng con sẽ tấm tắc ngợi khen.

Xem thêm video hướng dẫn làm sườn nướng tảng dưới đây: