Nhật ký của mẹ

Tiểu sử đầy đủ nhất về Sulli - Cựu thành viên nhóm F(x)

Thông tin nữ ca sĩ Sulli cựu thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc f(x) vừa qua đời tại nhà riêng đang gây sốc cho cộng đồng mạng. Vậy Sulli là ai? cuộc đời và sự nghiệp của cô như thế nào?

Cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x) vừa mất là ai?

Cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x) vừa mất là ai?

Bài liên quan

Sulli là ai?

Sulli Choi - f(x), tên thật là Choi Jin Ri là nữ ca sĩ, diễn viên, cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x). Sulli (sinh ngày 29 tháng 3 năm 1994), sinh ra tại thành phố Busan trong gia đình có hai anh trai và một em trai. 

Năm 2004, Sulli chuyển đến Seoul khi học lớp 4 và được đào tạo tại học viện diễn xuất MTM Actor Academy. Một năm sau, cô chính thức bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai công chúa Sun-hwa lúc nhỏ trong phim truyền hình cổ trang đình đám Bài ca Seo-dong và tham gia một vai nhỏ trong phim Love Needs a Miracle của SBS.

Sulli tham gia thử giọng tại cuộc thi SM Audition Casting System bằng việc thể hiện ca khúc của nhóm nữ S.E.S. có tên "Chingu" (Bạn bè). Sau đó chính thức trở thành thực tập sinh và chuyển vào sống tại ký túc xá của SM.

Sulli theo học trường tiểu học Jungbu tại Busan, Seoul Cheongdam Elementary School, Cheongdam Middle School (청담중학교). Cô tốt nghiệp trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul và từng là người đại diện hình ảnh trên trang chủ của trường.

Đời tư ca sĩ Sulli

Ngày 19 tháng 8 năm 2014, cả hai công ty quản lý Amoeba Culture và SM Entertainment đều xác nhận Sulli và rapper Choiza của nhóm Dynamic Duo đang hẹn hò kể từ tháng 9 năm 2013.[9][10] Ngày 6 tháng 3 năm 2017, công ty quản lý SM Entertainment xác nhận cặp đôi đã chia tay sau 2 năm 7 tháng hẹn hò do những khác biệt trong lối sống.

Ngày 10 tháng 5 năm 2017, công ty quản lý xác nhận Sulli đang hẹn hò với Kim Min Joon là giám đốc âm nhạc và hơn cô 11 tuổi.

Ngày 14 tháng 10 năm 2019 Sulli bất ngờ qua đời khiến cho fan hâm mộ toàn thế giới phải bàng hoàng.

Sự nghiệp của ca sĩ Sulli

Sulli tham gia đóng phim từ năm 11 tuổi, khi đó cô đã được lựa chọn đóng vai công chúa Sun-hwa lúc nhỏ trong 1 bộ phim truyền hình của đài SBS, The Ballad of Seo-dong.

Một vài tháng sau, cô xuất hiện làm cameo trong Love Needs a Miracle, một bộ phim truyền hình của SBS. Cô cũng đã đóng một vai nhỏ trong phim điện ảnh Punch Lady (2007) và Babo (2008).

Năm 2009, cô ra mắt với tư cách ca sĩ cùng nhóm nhạc f(x). Ngày 25 tháng 7 năm 2014, SM Entertainment tuyên bố Sulli sẽ tạm thời rút lui khỏi làng giải trí do áp lực về thể chất và tinh thần liên quan đến những rắc rối trong sự nghiệp.

Tháng 8 năm 2015, công ty xác nhận cô chính thức rời khỏi nhóm f(x) để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất.