Nhật ký của mẹ

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên Kha Ly

Kha Ly được khán giả biết đến qua bộ phim Cổng mặt trời. Vậy cô là ai, tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của cô có gì nổi bật và đáng chú ý?

 

Kha Ly diễn viên phim Cổng mặt trời là ai?

Kha Ly diễn viên phim Cổng mặt trời là ai?

Tiểu sử cuộc đời diễn viên Kha Ly

Kha Ly (tên đầy đủ là Lai Kha Ly) sinh ngày 13/3/1985 tại An Giang. Cô theo học và đã tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM. Cô có niềm đam mê với nghệ thuật và theo đuổi nghề nghiệp một cách nghiêm túc. Khán giả biết đến cô với rất nhiều vai trò: Diễn viên, MC, ca hát, làm người mẫu...

Đặc biệt cô còn để lại ấn tượng với khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt to tròn, nước da nâu mịn màng và cái tên khá lạ. Nhiều người còn nhầm tưởng cô là người Chăm. 

Cô theo học và đã tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM

Cô theo học và đã tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM

Sự nghiệp diễn viên Kha Ly

Sinh ra và lớn lên ở An Giang, Kha Ly lên Sài Gòn theo học Nhạc viện và ở trọ bên ngoài. Từ năm nhất đại học cô đã đi làm MC cho một số phòng trà, quán hát để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học tập và cuộc sống. 

Nhờ sở hữu chất giọng khá truyền cảm, lối sống tự nhiên mà cô được làm xướng ngôn viên của xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu, chuyên đọc bản tin văn hóa trên HTV9 từ nhiều năm nay. 

Kha Ly được thầy giáo Tạ Minh Tâm giới thiệu đóng một vai nhỏ trong phim truyền hình Hàn Mạc Tử của đạo diễn Trần Mỹ Hà khi đang là sinh viên năm nhất.

Năm 2007 tình cờ cô gặp đoàn làm phim Sóng gió cuộc đời đang tìm diễn viên, cô đến casting và được giao vai Liên - một cô gái trẻ đi du học về, sống với anh trai và chị dâu. Chứng kiến cảnh anh trai nhu nhược, chị dâu đi ngoại tình Liên đã đứng ra dàn xếp mọi chuyện.

Sau khi bộ phim Sóng gió mặt trời phát sóng, khán giả bắt đầu biết đến cô, từ đó Kha Ly cũng liên tục được mời đóng phim. 

Sau bộ phim Sóng gió cuộc đời cô nhận được nhiều vai diễn hơn

Sau bộ phim Sóng gió cuộc đời cô nhận được nhiều vai diễn hơn

Sớm sở hữu một giọng hát khá ngọt ngào, từ lớp 6 đã là thành viên hạt nhân trong đội văn nghệ của Trường. Cô cũng đã tốt nghiệp hệ trung cấp 4 năm của nhạc viện và theo đuổi con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Kha Ly đã phát hành album có tên "Hỏi anh có buồn không?". 

Kha Ly cũng tham gia ca hát ở một số phòng trà, thế nhưng may mắn và duyên với nghề ca sĩ vẫn chưa tìm đến cô gái này. Vì vậy, nhờ đóng phim mà khán giả biết đến cô nhiều hơn. 

Kha Ly rất ý thức được chuyện, mình là dân tay ngang tham gia đóng phim nhờ năng khiếu, và ngoại hình. Mỗi khi nhận được kịch bản, cô thường bỏ thời gian đọc kỹ nội dung, tìm hiểu, nắmbắt đường dây câu chuyện, và tâm lý, số phận nhân vật thật kỹ… Chịu khó học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ các anh chị diễn viên đi trước.

Từ đầu năm 2008 đến nay, Kha Ly là một trong số ít diễn viên mới, có tần số xuất hiện nhiều trên phim truyền hình

Một số bộ phim cô từng tham gia diễn xuất: 

  • Hàn Mạc Tử
  • Sóng gió cuộc đời (vai Liên)
  • Cổng Mặt Trời (vai Liên)
  • Kiều nữ và đại gia (vai Lụa)
  • Tình yêu pha lê (ca sĩ Mỹ Hà)
  • Mùa chim én xôn xao(vai Cúc Hương)…