Nhật ký của mẹ

Làm vợ khổ quá: Xinh chồng ghen, xấu thì chán, ở nhà bảo ăn bám, đi làm bị nói bỏ bê con cái

5 năm lấy chồng rồi, em ngộ ra nhiều điều lắm . Cái hồi mới lấy chồng, cảm giác mình thật ngây ngô . Bây giờ thì vỡ mộng, cũng trưởng thành nhiều. Điều em cảm thấy đúng nhất là đừng cố làm hài lòng ai, hãy cứ làm hài lòng mình trước tiên.

Bài liên quan

Các mẹ có tin, mặc dù cuộc hôn nhân của em chẳng có phong ba bão táp gì lớn lao cho lắm, nhưng em thấy làm vợ mệt và khổ thật đấy. Mà nói chuyện với bạn bè em, những đứa đã lấy chồng, đứa nào cũng công nhận em nói đúng chính xác.

Ngày xưa em khá đẹp các mẹ ạ. Chẳng phải quốc sắc thiên hương nhưng mà ăn mặc vào thì cũng nhiều anh điêu đứng. Có bữa nhìn em đi đường mà lão đi bên cạnh tông phải cái cột điện . Lúc đó chồng em ghen kinh lắm. Đi ra đường mà ăn mặc sexy là không xong với . Em còn nhớ dạo đó, đi đâu vài phút là chồng đã nhặng lên trong điện thoại:

“Em đi đâu đấy, về nhà nhanh. Hay đang cà phê cà pháo với thằng nào rồi”.

Lấy được em, lão  tự hào lắm. Cứ đi gặp bạn bè là rủ em đi cùng, để khoe có vợ đẹp mà. Thế rồi em bầu, lên hẳn 30kg. Nhìn người em khi ấy cứ như cái lu. Đã vậy chồng em còn trêu muốn đi đâu chỉ cần lăn chứ chẳng cần dắt xe cho khổ. Đẻ xong, em còn thê thảm hơn nữa. Nhiều bữa nhìn mình trong gương, em cứ khóc nấc . Nghĩ sao ngày xưa mình đẹp đẽ, giờ đến mình còn chán nói gì chồng?

Mà chồng em tính chẳng khôn khéo gì. Vợ xấu đi thì cũng nói vài ba câu động viên, có mất gì đâu. Đằng này cứ suốt ngày xuýt xoa, trêu mấy câu khiến em lộn máu:

“Eo ôi, có khi mai anh phải đi thay cái lốp xe”.

“Sao đấy anh, mình mới thay cơ mà”.

“Thì đó, em đi kiểu gì mà lốp nó lún hết xuống. Anh chở em còn phải ghì tay chứ không là bốc đầu như chơi”.

Em bực quá, ôm mặt khóc ngay lúc đó. Thế là lão chồng lại tỉ tê xin lỗi. Nhưng mà em biết chồng cũng chán nhìn mình bệ rạc bỏ xừ, chẳng qua lão không muốn nói thôi. Đã buồn vì chuyện vóc dáng của mình, em còn chán hơn khi mà mọi người cứ cho rằng ở nhà chăm con là nhàn hạ lắm.

Làm vợ khổ quá: Xinh chồng ghen, xấu thì chán, ở nhà bảo ăn bám, đi làm bị nói bỏ bê con cái

Làm vợ khổ quá: Xinh chồng ghen, xấu thì chán, ở nhà bảo ăn bám, đi làm bị nói bỏ bê con cái

Đấy, mẹ chồng em chứ ai, hồi đó bà mà sang nhà em, thấy em mua cái gì là lại quát lên:

“Mua vừa vừa thôi. Con tôi đi làm bục mặt mới mang tiền về cho cô được. Phải quý trọng đồng tiền. Cho nên người xưa nói có sai đâu, không làm ra tiền thì cứ tiêu tiền như cỏ rác”.

Mấy bà hàng xóm nhà em cũng có duyên lắm, gặp em là lại hỏi kháy:

“Trang dạo này vẫn chưa đi làm à cháu, ở nhà chăm con, chồng nuôi thích nhờ”.

Hồi ấy em phải nhịn nhiều lắm mới không bị trầm cảm sau sinh. Cố gắng đến 6 tháng con cứng cáp, em xin đi làm rồi tranh thủ tập gym, trộm vía giờ vóc dáng cũng đẹp hơn lúc mới sinh rồi.

Em đi làm cũng khá bận, thế nên nhờ mẹ chồng sang chăm con giúp . Mấy hôm đầu bà bảo cứ để cháu đấy, mình bà chăm cũng được. Nhưng mà thằng cu nhà em nó nghịch quá, làm cả ngày bà cứ xoay như chong chóng. Thành ra tối nào em về nhà, mẹ chồng cũng nói ý trách móc:

“Con thì đang nhỏ, ti toe đi làm. Tiền bao nhiêu mà chẳng đủ, cứ đi làm rồi lại bỏ bê gia đình”.

Lúc bà nói thế, em mới cười làm hòa:

“Mẹ cố gắng chăm cháu giúp bọn con mấy tháng nữa. Nói thật là bây giờ thuê người cũng được, nhưng sao bằng bà nội chăm cháu mẹ nhỉ. Với con đi làm, chứ ở nhà ăn bám bố nó mãi cũng không được”.

Thế là mẹ chồng em mới xuôi xuôi các mẹ ạ. Đúng là làm vợ, trăm chuyện phải lo nhưng càng mệt hơn cái khoản làm hài lòng chồng và mẹ chồng. Các mẹ có tin không? Xinh thì chồng ghen, xấu thì chồng chán, ở nhà bị nói là ăn bám mà đi làm lại bảo bỏ bê gia đình.