Nhật ký của mẹ

Mắc bệnh hiểm nghèo, dù còn 38kg vẫn cố chờ hiến thận cho con

Dù biết bản thân đang rất yếu ớt, nhưng với ý chí kiên định, tấm lòng của một người cha không cho phép anh gục ngã, anh phải quyết sống chờ con lớn để thích ứng việc ghép thận, hiến thận chữa bệnh cho con.

Bài liên quan

Mới đây, rình rang trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết một người đàn ông chỉ nặng 38 kg người gầy nhom, mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn đang cố gắng chống chọi sống sót từng ngày để chờ được hiến thận cho con. Bài viết khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi cảm động trước tấm lòng bao la vĩ đại của người cha này dành cho đứa con trai bé bỏng của mình.

Người đàn ông ấy tên là Khương Công Khanh, sinh năm 1986. Thuở còn thiếu thời, anh Khanh được bạn bè, người thân đánh giá là một người giỏi giang, siêng năng, hiếu thảo. Nhà nghèo, anh Khanh vừa học vừa làm nhiều nghề đỡ đần sinh hoạt phí cho mẹ.Anh Khanh, con trai mắc bệnh hiểm nghèo.

Sau khi không tìm được việc làm ở thành phố, anh Khanh về quê học điêu khắc để sinh sống nên duyên với cô nàng sinh viên Đại học Nông lâm. Năm 2017, cả hai là vợ chồng, sau đó sinh được một câu con trai đáng yêu, kháu khỉnh.

Anh Khanh và vợ

Anh Khanh và vợ

Tuy nhiên, đây là khởi đầu cho chuỗi bi kịch của nhà anh Khanh. Nhà thì đông anh em, cha mất sớm, mẹ Khanh luôn cố gắng nuôi các con trưởng thành. Ấy vậy mà, anh Khanh đột ngột lâm bệnh hiểm nghèo. Từ khi bị bệnh, ước mơ đỡ đần mẹ kiếm tiền, xây dựng ngôi nhà nhỏ cũng tan tành theo mây khói. Số tiền ít ỏi của gia đình dồn hết vào chữa bệnh cho anh Khanh thế nhưng không đủ, bệnh của anh rất hiếm gặp và không có thuốc đặc trị. 

mac-benh-hiem-ngheo-bo-con-38kg-van-co-song-de-hien-than-cho-con-nhatkyme-1-

Anh Khanh về nhà mẹ đẻ, vợ bồng con về ngoại để chăm sóc, tưởng chừng cuộc đời anh Khanh tận cùng của nỗi đau thì cả nhà phát hiện con trai anh cũng mắc quái bệnh. Một bên thận của bé teo bẩm sinh, bên còn lại ứ nước. Thương con quá, và biết rằng mình phải làm mọi thứ trên đời đánh đổi sự sống cho con

mac-benh-hiem-ngheo-bo-con-38kg-van-co-song-de-hien-than-cho-con-nhatkyme-1-

anh Khanh vẫn cố gắng lay lắt sống qua ngày với mục đích đợi con lớn để hiến thận cho con.

Chi phí thay thận bình thường lên đến hàng tỷ đồng, tuy nhiên, nếu anh dùng chính thận mình hiến, tổng chi phí chỉ khoảng 300 triệu thôi. Tâm sự trong cơn bạo bệnh đau đớn, anh Khanh nói: 'Mục đích sống của em bây giờ là cố duy trì sự sống chờ cơ thể cháu lớn tí nữa, đủ thích ứng cấy ghép thì em hiến cho con một trái thận'.Hiện tại cơ thể anh chỉ còn 38kg, con trai anh bị teo một bên thận, bên còn lại ứ nước cấp độ 3

Có thể nói rằng, động lực duy nhất khiến người đàn ông mắc bệnh hiểm nghèo đến gầy rạc chỉ còn da bọc xương vẫn còn sống cho đến thời điểm này chính là tương lai và mạng sống của chính con trai mình. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, anh Khanh vẫn luôn lo sợ bản thân không thể chịu đựng được đến lúc con đủ tuổi ghép thận, cũng như số tiền 300 triệu mà gia đình phải bỏ ra để phẫu thuật cho con vì dù đã giảm hơn 70% chi phí, số tiền đó vẫn là quá lớn đối với gia đình anh.