Nhật ký của mẹ

Món ngon mỗi ngày: Trứng cút lộn xào me dễ ăn, giàu dinh dưỡng

Trứng cút lộn xào me là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người lớn, trẻ nhỏ yêu thích nhờ độ mềm, vị chua ngọt vừa phải. Các mẹ có thể tự tay làm món ăn này cho cho gia đình mình thưởng thức.

Nguyên liệu làm món trứng cút lộn xào me

Trứng cút lộn; me/hoặc sốt me; hành, tỏi, gừng; dầu ăn, gia vị và rau răm, dừa sợi/cùi dừa thái miếng mỏng; lạc rang.

Món trứng cút lộn xào me

Món trứng cút lộn xào me

Cách làm món trứng cút lộn xào me

Trứng cút lộn rửa sạch vỏ rồi luộc chín tới. Việc luộc trứng chín tới giúp trứng không bị khô quá sau khi xào me.

Nếu bạn mua me tươi thì đem lọc lấy phần thịt, bỏ hạt. Còn nếu bạn mua sốt me đã làm sẵn thì đã giảm bớt khâu này rồi!

Hành, tỏi bóc vỏ rồi bằm nhỏ, gừng thì đem thái chỉ. Trứng luộc xong thì đem bóc vỏ để riêng vào bát.

Bước tiếp theo là bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho me vào xào, thêm dầu hào, gia vị muối, đường và nêm nếm cho nước sốt vừa miệng. Thêm dừa sợi vào nước sốt để thêm vị ngậy.

Trứng cút đã bóc vỏ có thể đêm chiên sơ hoặc cho trực tiếp vào chảo nước sốt rồi đảo nhẹ tay. Thêm lạc rang, gừng thái chỉ, rau răm vào món ăn trước khi tắt bếp nhé.