Nhật ký của mẹ

Những việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc chị em, xinh không thấy chỉ thấy xấu đi

Những thói quen, những vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, tưởng chừng như vô hại thực chất lại là nguyên nhân gây nên những ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của nhiều chị em.

 Thường xuyên sơn, vẽ móng tay

thoi-quen-xau-nkm.vn

Sơn, vẽ móng tay thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến móng tay thật,khi sử dụng nhiều những loại sơn gel, sơn nhũ hay đắp móng giả đều làm phá hủy dần dần và đổi màu móng tay thật. Vì thế nếu không cần thiết thì tốt nhất bạn đừng nên làm móng, nếu bắt buộc phải sơn hãy chọn sơn chất lượng để hạn chế tốt nhất tác hại lên lớp sừng của móng. 

Đi ngủ mặc áo lót

thoi-quen-xau-nkm.vn-1

Mặc áo ngực là việc mà chúng ta không thể tránh được, thế nhưng nếu ngay cả khi đi ngủ bạn cũng mặc nó thì bạn đang vô tình làm mô vú bị chèn ép rồi đấy. Mặc áo đi ngủ cả đêm sẽ khiến ngực bị biến dạng, không được thả lỏng và nghỉ ngơi. Ngoài ra, bạn cũng chú ý không mặc áo sai kích cỡ, rộng quá hoặc chật quá so với ngực của mình. 

Ăn quá mặn

thoi-quen-xau-nkm.vn-2

Ăn mặn chính là thói quen làm thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn. Vì vậy thay vì ăn những món ăn chứa quá nhiều muối thì bạn nên ăn những món ăn nhạt hơn để hạn chế các bệnh về tim mạch và huyết áp. 

Sử dụng lăn nách ngay sau khi vừa cạo hay nhổ lông nách

thoi-quen-xau-nkm.vn-3

Sau khi nhổ hay cạo lông nách, lỗ chân lông thường sẽ có xu hướng nở to ra. Vì vậy, bạn cần chú ý tránh để da tiếp xúc với các chất hóa học để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng da.

Buộc tóc khi đi ngủ

thoi-quen-xau-nkm.vn-4

Hành động này đặc biệt là thói quen của rất nhiều những cô nàng tóc dài. Tuy nhiên điều này lại khiến mái tóc của bạn trở nên xơ, rối hơn vào sáng hôm sau. Vì vậy, khi đi ngủ bạn nên buông xõa tóc của mình. 

Chải tóc khi tóc còn ướt 

thoi-quen-xau-nkm.vn-7

Sau khi gội đầu, lỗ chân lông của chúng ta thường có xu hướng nở to. Do đó, hành động chải tóc vào thời điểm này vô tình khiến mái tóc của chúng ta dễ gãy rụng, khô xơ hơn.

Uống nhiều cô ca và cà phê 

thoi-quen-xau-nkm.vn-6

Đây vốn là những loại đồ uống kích thích tinh thần tỉnh táo nhưng lại chứa đường và caffeine nên vô tình sẽ phá hủy men răng của chúng ta. Đặc biệt, do tính axit của những loại soda ăn kiêng nên nó còn có thể ảnh hưởng tới cả cơ quan tim, thận trong cơ thể. Thay vào đó, bạn nên chăm uống nước lọc hoặc trà xanh chứ không nên lạm dụng cà phê, dễ làm xỉn màu răng.

Không vệ sinh chăn, gối

thoi-quen-xau-nkm.vn-8