Nhật ký của mẹ

Phụ nữ độc lập tài chính: Cực một chút nhưng mà yên lòng

Đối với phụ nữ, thứ có thể tin tưởng được không phải đàn ông mà chính là tiền. Bởi vậy, hãy cố gắng kiếm nhiều tiền để bản thân không phải dựa dẫm vào bất cứ ai, muốn đi đâu, mua gì cũng tự do thoải mái. Thế mới nói, phụ nữ sống bằng tiền của mình, tuy cực một chút mà yên lòng.

Phụ nữ độc lập tài chính: Cực một chút nhưng mà yên lòng

Phụ nữ độc lập tài chính: Cực một chút nhưng mà yên lòng

Bài liên quan

Đúng là tiêu tiền do đàn ông kiếm ra chẳng bao giờ là sung sướng cả nên đàn bà chớ tin cái việc bạn hi sinh, ở nhà vất vả vì người đàn ông rồi họ sẽ chẳng phụ giúp bạn. Cũng đừng tin vào cái điều khi chúng ta sống tử tế thì cuộc đời sẽ không bạc đãi bạn.

Hết lòng với người khác, lại chính là cách tàn sát bản thân. Nếu nói yêu là bản năng thì kiếm tiền là một loại trách nhiệm phụ nữ ạ. Nếu bạn không yêu, không thương là bạn đang làm những chuyện có lỗi với trái tim mình. Nó cũng giống với cái việc bạn không kiếm tiền, không cố gắng phát triển sự nghiệp thì bạn đang có lỗi với lí trí và cuộc đời của mình.

Chính vì vậy, không cần biết bạn đang có đang loay hoay với tình yêu hau không, thì đêm hôm trước bạn gục mặt khóc lóc cả đêm vì một gã đàn ông nào đó thì sáng hôm sau trách nhiệm của bạn vẫn là phải kiếm tiền và có sự nghiệp của riêng mình.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình cứ đi làm tạm bợ một thời gian rồi tìm người đàn ông giàu có lo và nuôi cho mình. Bạn nghĩ anh ta sẽ lo cho bạn được bao nhiêu? Bạn định sống theo kiểu làm búp bê của anh ta, được anh ta nuông chiều đến mức sau này khi anh ta bỏ rơi bạn thì cách sinh tồn, cách kiếm tiền bạn cũng chẳng còn biết đến nữa. Tới lúc đó thì đời bạn coi như chấm hết thật sự.

Nói nhiều thì cũng chẳng bao giờ thừa, phụ nữ đừng bao giờ biến cuộc đời mình thành cây tầm gửi sống dựa dẫm vào đàn ông, bất trắc và mông lung lắm. Ở đời này chẳng có ai chịu chống lưng cho mình đâu phụ nữ ạ, cũng chẳng ai tự nguyện bao bọc cho bạn cả đời, ngoài chính bản thân bạn phải tự làm điều đó.Là đàn bà, có bao tiền nhất định cũng đừng nghĩ đó là thừa cả, có mê tiền thì cũng là đồng tiền do bạn nỗ lực kiếm được. Ai chê cười bạn ham mê tiền, tham tiền thì bạn cứ cười ngược lại những kẻ đó, xem họ rời xa đàn ông một chút cũng không có nổi bát cơm.

Vậy mới là nhục!

Đừng có tin vào việc bạn hi sinh tuổi xuân, ở nhà vất vả vì người đàn ông rồi họ sẽ chẳng phụ bạn. Cũng đừng tin, khi bạn sống tử tế thì cuộc đời sẽ không bạc đãi bạn. Tất cả chỉ là lừa đảo, bạn sống  chân thành, chính là dại. Sống quá thành thật, lại là ngu. Hết lòng với người khác, lại chính là cách tàn sát bản thân mình.

Đàn ông trên đời này không phải ai cũng xấu, nhưng đàn ông tốt lại thực sự khó tìm. Chân thành quá ít, mà giả dối lại quá nhiều. Bởi vậy nên, sướng hay khổ là do bạn tự quyết.

Trông chờ gì vào cái việc đàn ông cho tiền hay là bạn ngửa tay xin tiền họ. Muốn gì thì muốn, đàn bà cứ phải ra ngoài kiếm tiền cho bản thân mình. Bạn có học vấn, có trình độ, có đủ tay đủ chân thì tại sao ngồi nhà chờ người đàn ông mang tiền về.

Tiêu tiền do đàn ông kiếm ra chẳng bao giờ là sung sướng, nhất là đàn ông lúc nào cậy thế mình kiếm tiền rồi hành hạ thể xác và tâm hồn của người đàn bà. Tin tôi đi đàn bà ạ, 10 người đàn bà thì cả 10 người đều ân hận khi ở nhà chờ đàn ông mang tiền về cho mình.

Suy cho cùng, kiếm tiền chẳng ai là không đổ mồ hôi sôi nước mắt cả, song đổi lại tuy cực khổ kiếm tiền nhưng bạn sẽ thanh thản và an nhàn. Chẳng phải cuộc sống này quan trọng nhất là sống bình yên sao? Vậy thì hà cớ gì mà bạn phải ngại vất vả kiếm tiền đúng không? Ngôn tình chỉ lên dành cho cổ tích và trên trang giấy hay đứng sau cánh cửa thôi. Không muốn khổ đàn bà phải tự kiếm ra tiền.