Nhật ký của mẹ

Vì sao phụ nữ càng mạnh mẽ thì hôn nhân càng không hạnh phúc?

Không có một người phụ nữ mạnh mẽ nào lại có một cuộc sống dễ dàng. Đằng sau sự gai góc, kiên cường là những ngày tháng nếm trải bao nhiêu đắng cay, cuộc đời vùi dập biết bao nhiêu lần, gặp biết bao bạc bẽo của lòng người.

Vì sao phụ nữ càng mạnh mẽ thì hôn nhân càng không hạnh phúc?

Vì sao phụ nữ càng mạnh mẽ thì hôn nhân càng không hạnh phúc?

Bài liên quan

đàn ông luôn phải hiểu rằng, phụ nữ phải mạnh mẽ để lấp đầy những khoảng trống mà người đàn ông không thể làm được. Sau kết hôn, bất kể người phụ nữ nào cũng hy vọng nhận được sự yêu thương, chăm sóc từ chồng mình. Song, cuộc sống khó đoán, có những khi bất đắc dĩ bạn phải trở thành người mạnh mẽ để duy trì cuộc sống cho cả gia đình một cách tốt nhất.

Tôi có một người thân hoàn cảnh cũng giống y như vậy. Hầu hết mọi người đều nghĩ gả được vào gia đình môn đăng hộ đối là sẽ có hôn nhân hạnh phúc nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn, cô ấy sống vô cùng mệt mỏi và chán nản. Bởi vì một lẽ...

Trước khi kết hôn chồng cô là một người rất chăm chỉ, siêng năng tuy nhiên, sau khi lấy vợ anh ta như biến thành người khác vậy. Người chồng lười biếng không chịu làm việc mặc dù chỉ mới 26 tuổi. Anh ta để mọi việc lớn nhỏ trong nhà cho vợ giải quyết. Anh ta quan niệm rằng đàn ông lo việc bên ngoài, kiếm tiền về nuôi gia đình còn vợ phải là người chăm lo cho gia đình.

Vì sao phụ nữ càng mạnh mẽ thì hôn nhân càng không hạnh phúc?

Vì sao phụ nữ càng mạnh mẽ thì hôn nhân càng không hạnh phúc?

Nhưng nếu như sự nghiệp của anh ta mà thành công thì nói như vậy cũng được. Đằng này công việc của anh ta đã không ổn định, thường xuyên thất nghiệp, khi tìm được việc thì lại không chịu làm. Cả một năm trời chẳng kiếm được bao nhiêu tiền, về nhà anh ta thường xuyên ở nhà chơi điện tử, không quan tâm đến chuyện tìm việc làm nữa mà cứ sống như thế.

Sau khi sinh con, vợ anh ta ban ngày đi làm, tối về nhà phải nấu nướng chăm sóc con cái, mắt thâm quầng lại vô cùng mẹt mỏi. Còn anh ta thì việc gì trong nhà cũng không đụng tới. Kể từ khi có con, kinh tế gia đình eo hẹp, một mình vợ không thể gánh vác nổi sinh hoạt phí của cả nhà.

Lúc này, trong nhà không còn tiền không còn cách nào khác anh ta mới đi kiếm một công việc tạm thời để lo tiền mua sữa cho con. Thấy không nhờ vả được gì nên ngoài công việc đang làm, cô đã chủ động cùng bạn đầu tư mở một cửa hàng bán đồ uống nhanh. Không ngờ 5 năm sau cửa hàng này càng làm càng phát triển, cô nghỉ hẳn việc để chuyên tâm kinh doanh.Nhờ sự thông minh nhanh nhẹn, chăm chỉ nên cuối năm cũng được chia một khoản tiền khá lớn. Cô thương lượng với chồng việc đổi nhà khác, chồng nói cô tự quyết định đi. Một mình cô phải lo mọi thứ từ việc tìm nhà, sửa sang, chuyển đồ…trong khi người chồng không phụ giúp bất cứ chuyện gì.

Thậm chí, mỗi lần thương lượng với chồng chuyện gì đó anh ta đều nói cô muốn làm gì thì làm, dần dần về sau mâu thuẫn ngày một nhiều. Hai người thường xuyên cãi vã. Người chồng nói mình không có địa vị gì trong nhà, còn cô, trong những năm gần đây một mình cô đã phải gánh vác công việc của một người đàn ông. Cô cảm thấy mệt mỏi.

Kỳ thực, mọi người đều biết rằng, phụ nữ phải mạnh mẽ phần lớn là do người đàn ông bên cạnh họ kém cỏi. Nếu như người chồng có đủ khả năng thì việc gì phụ nữ phải chịu đựng áp lực lớn như vậy chứ? Có nhiều người đàn ông thực sự khiến chị em phụ nữ thất vọng.

Mái ấm gia đình là của hai người chứ không phải của riêng một người, nếu như không cùng nhau vun đắp thì làm sao có thể thấy được cầu vồng sau cơn mưa? Đối diện với áp lực của vợ, người đàn ông không muốn giải quyết gì cả. Đối mặt với trách nhiệm gia đình, người đàn ông tìm cách chạy trốn cho xong.

Là ai đã khiến một người phụ nữ hiền dịu, xinh đẹp biến thành một người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ  đến như thế? Đàn ông cần hiểu rằng, phụ nữ phải mạnh mẽ để lấp đầy khoảng trống mà người đàn ông không thể làm. Là phụ nữ trong gia đình, chẳng ai muốn mình biến thành một người phụ nữ hiếu thắng, tuy nhiên vì người đàn ông phía sau không thể mang đến cảm giác an toàn và hoàn thành trách nhiệm với gia đình nên người phụ nữ mới phải gồng gánh.

Đàn ông luôn oán giận mình không có chút địa vị gì trong gia đình này cả, đó là vì người vợ mạnh mẽ khiến chồng thiếu tự tin. Một khi mâu thuẫn đã phát sinh, anh ta sẽ nghĩ mình không có vị trí gì trong gia đình này cả.

Một khi đàn ông đã đọc đến điều này thì xin các anh hãy bình tâm suy nghĩ lại. Sau khi hết hôn các anh đã làm được gì cho gia đình này? Nếu như những gì các anh làm quả thực rất nhiều thì tại sao lại không có địa vị?

Những gì người vợ phải làm hoàn toàn là do cô ấy đang thay chồng giải quyết mọi chuyện. Còn đàn ông chỉ cần một người phụ nữ dịu dàng mà không chịu hiểu sự vất vả của người phụ nữ là như thế nào. Chính vì vậy, trong hôn nhân, những người phụ nữ quá mạnh mẽ thường không mấy hạnh phúc.