Nhật ký của mẹ

Làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn có 5 thói quen xấu dưới đây

Chăm sóc da là một quá trình không hề đơn giản, thế nhưng chỉ cần có những thói quen, chăm sóc da không đúng cách sẽ khiến cho da bạn trở nên xấu xí.

Những thói quen khiến da mặt bạn trở nên xấu xí

Thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da

Thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da

Không nên cùng một lúc tắm và rửa mặt cùng nhau

Rất nhiều người có thói quen tắm và rửa mặt cùng lúc với nhau cho tiện nhưng thực tế đây lại là sai lầm cơ bản. Khi tắm đa phần các chị em sẽ tắm nước nóng ấm để cơ thể và làn da được thư giãn sau một ngày mệt mỏi nhưng nhiệt độ nước dành cho da mặt thấp hơn so với cơ thể nên không thể vừa tắm vừa rửa mặt. 

Rất nhiều người có thói quen tắm và rửa mặt cùng lúc với nhau cho tiện nhưng thực tế đây lại là sai lầm

Rất nhiều người có thói quen tắm và rửa mặt cùng lúc với nhau cho tiện nhưng thực tế đây lại là sai lầm

Với da mặt, nếu dùng nước lạnh thì lỗ chân lông sẽ khít lại vì thế sẽ không thể loại bỏ hết hoàn toàn bụi bẩn cặn bã tích tụ. Nhưng nếu nhiệt độ nước quá cao thì da sẽ bị kích ứng mẩn đỏ.

Nghĩ rằng đã tẩy trang là phải tẩy thật sạch

Không nên tẩy trang quá kĩ vì sẽ ảnh hưởng đến da

Không nên tẩy trang quá kĩ vì sẽ ảnh hưởng đến da

Dù bạn có trang điểm hay không thì bạn vẫn cần tẩy trang thật kỹ, nếu không là lớp phấn son make up thì cũng là kem chống nắng tích tụ cả ngày trời trên da. Đừng chọn qua loa một dòng nước tẩy trang, hay lau vài bước là đã dừng, nếu không tẩy trang thật sạch lớp trang điểm vẫn còn bám lại trên da, hoặc bụi bẩn gây nên kết tủa melanin bám trên da một thời gian dài

Không trực tiếp bôi sữa rửa mặt trên da

Tiếp đến là bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Với những dòng sản phẩm tạo bọt thì không nói nhưng với những dòng sữa rửa mặt thông thường, nhiều chị em bơm ra tay rồi bôi ngay lên da, cách làm này cần chấm dứt ngay lập tức.

Không nên bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da

Không nên bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da

Cách rửa mặt an toàn nhất là bơm lượng sữa bằng hạt ngô ra tay, sau đó dùng đầu ngón tay xoa nhẹ với nước để tạo chút bọt rồi mới áp lên da, bước này sẽ pha loãng, hòa tan lượng chất tẩy rửa có trong sữa rửa mặt để giảm bớt tác động của nó lên da đồng thời giúp tiết kiệm sản phẩm khi dùng bơm một lượng nhỏ vẫn có thể làm sạch cả khuôn mặt. 

Không nên dùng bàn tay massage khuôn mặt

Ngay cả khi đã rửa tay trước khi rửa mặt thì bạn cũng không thể chắc chắn tay mình sạch tuyệt đối, vậy nên hạn chế diện tích tiếp xúc của tay với da mặt chút nào hay chút ấy. 

Một ngày không nên rửa mặt 4 lần 1 ngày

Giữ cho làn da sạch không có nghĩa là phải rửa mặt liên tục, bạn không nên rửa mặt quá 4 lần/1 ngày nếu không lớp biểu bì của da sẽ trở nên mỏng đi, da sẽ càng ngày càng nhạy cảm, dễ kích ứng với những tác động tiêu cực từ môi trường ngoài.