Nhật ký của mẹ

Thứ 6 ngày 13/9/2019 là ngày tốt hay xấu ?

Xem thứ 6 ngày 13/9/2019 tốt hay xấu ? Dưới đây cung cấp đầy đủ các thông tin giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, nhưng việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày 13/9/2019 dựa trên các phương pháp tính toán khoa học và chính xác cao từ các chuyên gia phong thủy.

Thứ 6 ngày 13/9/2019 là ngày tốt hay xấu ?

Thứ 6 ngày 13/9/2019 là ngày tốt hay xấu ?

Bài liên quan

Thứ 6 ngày 13/9/2019 tức ngày

thu-6-ngay-13-9-2019-nhatkyme

Xem ngày giờ tốt và hướng xuất hành trong ngày 13/9/2019

Một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu).

Người Việt Nam từ xưa đến nay đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh v.v.v.

Ngày 15 tháng 8 âm lịch năm 2019 là ngày Hắc đạo , các giờ tốt trong ngày này là: Giáp Dần, ất Mão, đinh Tỵ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Qúy Hợi

Các tuổi xung khắc trong ngày này nên cẩn thận trong chuyện đi lại, xuất hành, nói chuyện và làm các việc đại sự là các tuổi : Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tỵ

Xuất hành hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần: niềm vui, may mắn, thuận lợi. Xuất hành hướng Nam gặp Tài thần: tài lộc, tiền của, giao dịch thuận lợi.

Xem sao tốt và việc nên làm, nên kiêng

Theo Lịch vạn niên, có 12 trực được sắp xếp theo tuần hoàn phân bổ vào từng ngày. Mỗi trực có tính chất riêng, tốt/xấu tùy từng công việc.

Ngày 15 tháng 8, năm 2019 là ngày Trực Định: Tốt cho các việc giao dịch, buôn bán, làm chuồng lục súc, thi ơn huệ. Xấu cho các việc xuất hành, thưa kiện, châm chích, an sàng.

Mỗi ngày đều có nhiều sao Tốt (Cát tinh) và sao Xấu (Hung tinh). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên ân, Nguyệt ân. Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp sát, Trùng tang, Thiên cương. Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô thần, Quả tú, Nguyệt hư, Không phòng, Xích khẩu... - xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh.

Hoặc ngày có Thiên hỏa, Nguyệt phá, Địa phá... xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh. Khi tính làm việc đại sự, cần kiểm tra ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo. Xem công việc cụ thể nào, để tránh những sao xấu. Chọn các giờ Hoàng đạo để thực hiện (hoặc làm tượng trưng lấy giờ)