Nhật ký của mẹ

Tiểu sử ca sĩ Quang Lê đầy đủ nhất

Nhắc đến dòng nhạc trữ tình dân gian ở Việt Nam, chắc chắn sẽ không để bỏ qua cái tên Quang Lê, một ca sĩ đình đám của dòng nhạc này. Dưới đây là tiểu sử đầy đủ nhất về nam ca sĩ Quang Lê.

 

Tiểu sử ca sĩ Quang Lê đầy đủ nhất

Tiểu sử ca sĩ Quang Lê đầy đủ nhất

Bài liên quan

Tiểu sử ca sĩ Quang Lê

Quang Lê tên thật là Lê Hữu Nghị, sinh ngày 24 tháng 1 năm 1981 tại Huế

Là một ca sĩ hải ngoại, cộng tác với Trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 66: Người Tình và Quê Hương, nhưng hiện tại hoạt động chủ yếu ở Việt Nam.

Do anh là người Huế nên giọng nói của anh mang đậm chất đặc trưng rõ rệt của các vùng quê thuộc dải Duyên Hải Nam TrungBộ – miền Trung Việt Nam, nhưng Quang Lê vẫn thể hiện được bằng cả chất giọng ở miền Nam hay ở miền Bắc trong các ca khúc của mình.

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê được bố mẹ cho theo học nhạc từ nhỏ, cùng với niềm đam mê ca hát và năng khiếu của bản thân nên anh sớm thành công trong sự nghiệp ca hát của mình. 

Từ năm lớp 9 đến năm thứ 2 đại học, anh được bố mẹ cho theo học nhạc trước khi cả gia đình anh chuyển sang sinh sống và định cự ở Califonia. Vào những ngày đầu ở Cali anh chỉ xuất hiện trong một vài những chương trình sinh hoạt cộng đồng của người Việt tại đây. 

Anh đã từng đoạt được giải thưởng đó là huy chương bạc trong một chương trình của một cuộc thi tài năng trẻ, do bang California Mỹ tổ chức. 

Đến năm 2000 Quang Lê mới chính thức được theo đuổi con đường ca hát của mình. Tuy nhiên cũng phải mất 2 năm chật vật, anh mới tìm được chỗ đứng trong lòng những khán giả người Việt. Sau đó, anh cũng có nhiều cơ hội được đi lưu diễn hơn. 

Năm 21 tuổi anh kết hôn nhưng chưa đăng kí, cuộc hôn nhân này là do mai mối của hai bên gia đình. Anh có chia sẻ với vợ rằng muốn tập trung cho sự nghiệp, mong vợ sẽ cảm thông nhiều hơn. Nhưng sau một thời gian vợ anh đã bỏ đi kết hôn với một người khác. 

Từ đó đến nay thỉnh thoảng vợ cũ của anh vẫn xuất hiện trong một số show của anh, còn Quang Lê từ đó đến nay vẫn là một người độc thân. 

Một số ca khúc gắn liền với ca sĩ Quang Lê

Tâm sự người lính trẻ với Tâm Đoan (2007)

Giọt nước từ bi với nhiều ca sĩ (2009)

Đôi mắt người xưa với Mai Thiên Vân (2009)

Trái tim bồ tát với nhiều ca sĩ (2010)

Phải lòng con gái Bến Tre với Mai Thiên Vân (2011)

Ai cho tôi tình yêu với Nguyên Lê (2012)

Sao anh nỡ đành quên với Lam Anh (2014)