Nhật ký của mẹ

Tiểu sử đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp của Goo Hara

Mới đây, thông tin sao K-Pop Goo Hara (bạn của Sulli) đã mất tại nhà riêng khiến nhiều người ngạc nhiên và muốn tìm hiểu Goo Hara là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của cô như thế nào?

Tiểu sử đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp của Goo Hara

Tiểu sử đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp của Goo Hara

Nội dung bài viết:

Goo Hara là ai?

Theo Wiki, Goo Hara là ca sĩ, diễn viên và người mẫu Hàn Quốc, được biết đến với vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ Kara được thành lập bởi DSP Entertainment.

Goo Hara (13/1/1991 - 24/11/2019) sinh ra và lớn lên tại Gwangju, Hàn Quốc. Cô từng tham gia cuộc thi tuyển chọn thanh thiếu niên ưu tú của SM Town vào năm 2005. Năm 2007, cô lại tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng của công ty JYP Entertainment tuy nhiên cô đã không may mắn ở vòng loại.

Cô từng làm người mẫu cho một trang bán hàng trực tuyến, và được phát hiện sau khi bức ảnh chụp cô được đăng tải trên trang chủ của công ty DSP. Sau đó, cô đã được chọn làm thành viên của Kara và ra mắt năm 2008. Hiện nay, Goo Hara đang theo học tại trường Đại học nữ Sungshin

Từ năm 2007 - 2016, nhóm nhạc Kara đã tan rã.

Ngày 24/11/2019, thi thể Goo Hara được phát hiện tại nhà riêng, nguyên nhân ban đầu xác định là do tự tử.

Cuộc đời của Goo Hara

Ngày 28 tháng 6, 2011, Cube Entertainment thông báo rằng thành viên Hara và Yong Jun Hyung của Beast đang hẹn hò. DSP Media còn tiết lộ thêm; "Cả hai đang có tình cảm tốt đẹp, nhưng vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau."

Ngày 27/3/2013, DSP Media đưa ra thông báo: "Do lịch trình bận rộn của Kara tại Nhật Bản cho các chương trình biểu diễn quá nhiều, cặp đôi hiếm có thời gian để gặp nhau và duy trì tình cảm... Họ quyết định vẫn là những người bạn tốt trong ngành giải trí".

Cube Entertainment cũng đưa ra ý kiến tương tự: "Junhyung và Hara gần đây đã kết thúc mối quan hệ của họ. Cả hai sẽ tiếp tục vẫn là bạn tốt". Như vậy, cặp đôi idol Junhyung và Goo Hara đã chính thức chia tay sau 2 năm hẹn hò.

Ngày 24/11/2019, cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy thi thể của cô tại nhà riêng , chưa rõ nguyên nhân qua đời, ban đầu xác định là do tự tử.

Sự nghiệp của Goo Hara

Năm 2005, Goo Hara tham gia cuộc thi tuyển chọn thanh thiếu niên ưu tú của SM Town. Trong thời điểm đó, cô còn làm người mẫu cho một số trang bán hàng trực tuyến.

Năm 2007, cô lại tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng của công ty JYP Entertainment nhưng bị loại.

Vào cuối năm 2008, cô cùng với các thành viên trong nhóm Kara xuất hiện trong một tập của sitcom That Person is Coming MBC, vào vai một nữ thủ lĩnh đầu gấu.

Tháng 10/2009, cô tham gia chương trình truyền hình thực tế Invincible Youth của KBS 2TV.

Ngày 14/3/2011, công ty DSP xác nhận Goo Hara sẽ tham gia một vai phụ trong phim truyền hình "City Hunter" của SBS, sau khi quay xong phim truyền hình Nhật Bản "Urakara".

Năm 2013, Goo Hara bị cộng đồng ném đã dữ dội khi có thái độ vô lễ với MC Kim Gura của chương trình Radio Star.

Năm 2016, Kara tuyên bố tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Goo Hara theo đuổi sự nghiệp cá nhân, với phong cách gợi cảm.