Nhật ký của mẹ

Quán quân Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung mong muốn được làm việc tại VTV

Trần Thế Trung là cái tên đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Sau chiến thắng đầy cảm xúc, Trung chia sẻ bản thân mong muốn được làm việc tại VTV

 Trong buổi Giao lưu trực tuyến cùng tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia Thế Trung tại VTV, rất nhiều câu chuyện thú vị về trận chung kết cũng như câu chuyện về đời sống của chàng trai xứ Nghệ.

Ngoài câu chuyện về chặng đường tham gia Đường lên đỉnh Olympia, về những người bạn, những câu chuyện trong và cả ngoài cuộc thi. Trần Thế Trung cũng chia sẻ về dự định của mình sau cuộc thi. 

Trần Thế Trung - học sinh lớp chuyên lý trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An là quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với 245 điểm

Trần Thế Trung - học sinh lớp chuyên lý trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An là quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với 245 điểm

Bài liên quan

Trung sẽ cân nhắc chuyện đi du học tại Úc bởi bản thân vẫn chưa quen được việc xa gia đình. Nếu có đi du học thì cũng sẽ trở về để làm việc, bởi có rất nhiều lý do để giữ Trung ở lại Việt Nam, ngành mà Trung định theo học có rất nhiều cơ hội phát triển ở Việt Nam. Hơn nữa, việc sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ cùng với sự giáo dục về truyền thống, về lịch sử của quê hương, Trung cảm thấy mình nợ đất nước rất nhiều nên càng muốn gắn bó nhiều hơn với nơi mình đã sinh và lớn lên. 

Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia mong muốn và có ước mơ sẽ được làm việc, cống hiến tại Đài truyền hình Việt Nam VTV, đặc biệt là được làm việc với ekip chương trình Đường lên đỉnh Olympia, bởi đây là chương trình Trung rất yêu thích và mong muốn chương trình sẽ kéo dài mãi, bởi đây là tượng đài chiến thắng với rất nhiều các bạn học sinh. 

Thế Trung chia sẻ muốn làm việc tại VTV

Thế Trung chia sẻ muốn làm việc tại VTV

Nói về những ý kiến của đa số khán giả về việc đa số các thí sinh Olympia đều không trở về nước sau khi đi du học. Trung cho rằng các anh chị không trở về không phải vì không yêu nước, không muốn cống hiến cho quê hương. Họ chọn ở lại bởi nhu cầu về học tập và phát triển bản thân có thể phù hợp hơn, các anh chị có rất nhiều cách khác nhau để cống hiến cho đất nước.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc đi và về của các thí sinh, thế nhưng chương trình vẫn là một sân chơi rất bổ ích, là nơi truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh trên cả nước.

Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứu 19 cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các quý vị khán giả đã đồng hành cùng chương trình, cổ vũ và động viên cho các thí sinh trong suốt thời gian qua.

Trần Thế Trung

- Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

- Thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý THPT chuyên Phan Bội Châu

- Huy chương bạc IOE (Olympic tiếng Anh toàn quốc) 2017

- Giải Nhất Olympia cấp trường năm học 2017-2018.

- Năm lớp 11, đạt giải Nhất môn Vật lý ở Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An

- Năm 2019, Trần Thế Trung được vinh danh là 1 trong 15 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh Nghệ An.