Nhật ký của mẹ

Tự tìm tòi mọi thứ khiến bản thân mình vui vẻ, đó mới là cách sống của người khôn ngoan

Cuộc sống luôn trở nên ý nghĩa chỉ khi bản thân cảm thấy vui vẻ yêu đời. Nhưng, cách sống vui vẻ lạc quan không phải ai cũng biết. Vậy người thông minh tìm cách sống ấy như thế nào?

Tự tìm tòi mọi thứ khiến bản thân mình vui vẻ, đó mới là cách sống của người khôn ngoan

Tự tìm tòi mọi thứ khiến bản thân mình vui vẻ, đó mới là cách sống của người khôn ngoan

1. Nhân sinh trong một kiếp mộng, nổi trôi trong một kiếp người.Vì vậy, làm người nếu có thể nhớ những điều nên nhớ, quên những điều nên quên, thay đổi những điều có thể, nếu không thể thì hãy học cách mỉm cười chấp nhận nó, đó mới là cách sống của người khôn ngoan.

2.Cuộc đời này, nước chảy thì nước không tù, nước chảy trăm bước nước tự trong. Làm người cũng như thế thôi, sinh mệnh mỗi người nằm ở chỗ luôn vận động thiên biến vạn hóa. Tuỳ kỳ tự nhiên ấy là đời an lạc.

3. Nếu như kẻ địch làm bạn tức giận, vậy điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa nắm được trong tayphần thắng. Bạn bè khiến bạn tức giận, điều đó cho thấy rằng bạn rất coi trọng tình bạn này.

4. Khi con người cảm thấy hối hận đó là sai lầm hơn cả việc mắc sai lầm, bởi hối hận chính là sự khởi nguồn của việc hao tổn tinh lực. Vậy nên, đã làm người, sai thì biết sai, nhận sai và sửa sai, hối hận cũng chỉ là vô ích.

5. Thay đổi người khác không bằng thay đổi chính mình.

6. Mặt trời mỗi ngày đều mọc ở đằng Đông, lặn ở đằng Tây, vì vậy buồn cũng một ngày, vui cũng một ngày, gặp khó khăn thì tích cực cũng phải đối diện, tiêu cực vẫn phải đối diện, vậy hà tất phải u sầu làm gì .

7. Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ cả. Tất cả người ta từng gặp, không một người ngẫu nhiên, người đến bởi nợ đầy, người đi duyên hết, mọi thứ đều là duyên phận an bài, cớ gì mà phải cưỡng cầu.

8. Làm người sướng hay khổ là kết quả của việc làm chính mình.

9. Cuộc sống đơn giản hay phức tạp, tất cả đều phụ thuộc vào quan niệm của chúng ta, ta giản đơn, cuộc sống cũng giản đơn.

10. Chắc hẳn, trong cuộc đời mỗi người ai cũng phải đối diện với những người đáng ghét giận hờn. Thế nhưng, nếu chúng ta có thể đặt mình vào địa vị họ, rất có thể lúc đó ta sẽ thấy rằng, họ thực sự là người rất đáng thương. Do đó, làm người hãy tha thứ, bao dung hết thảy cho tất cả những người ta từng gặp, tất cả những người ta từng quen.

11. Đời người được có là bao, sống đừng để cho nhau mang điều tiếc nuối. Muốn cười hãy cười, muốn khóc hãy cứ nhẹ nhàng buông tiếng, muốn yêu hãy cứ mở lòng bày tỏ, đừng để khi xa rồi có tỏ cũng bằng không.

12. Muốn thành công phải có bạn có bè, nhưng muốn thành công thật lớn phải cần một “địch thủ” đủ lớn.

13. Có thể nói rằng tất cả thành công đều do ép mà ra.

14. Nếu như bạn đi sai đường, dừng lại chính là một sự tiến bộ.

15. Khi mình sinh ra, mình khóc còn mọi người cười. Khi mình ra đi, mình cười mọi người khóc. Con người sinh ra trong luân hồi và mất đi cũng trong luân hồi.