Nhật ký của mẹ

Vừa cho con 1 ngày, mẹ day dứt vay 60tr để chuộc vẫn bất lực: Túng quẫn vì chồng phản bội

Trong phút túng quẫn tột cùng, người mẹ trẻ đã cho đi đứa con dứt ruột đẻ ra để rồi những ngày tháng sau này sống trong day dứt. Chị đi gõ cửa khắp nơi trong bất lực lẫn chút hy vọng le lói còn sót lại để đòi con trở về.

Bài liên quan

Rớt nước mắt hành trình đòi con, sẽ vay mượn tiền bạc để “chuộc” lại

Trong đoạn clip được chia sẻ lên báo chí, chị Trịnh Thảo Phương (37 tuổi), nghẹn ngào 2 hàng nước mắt xin vợ chồng anh H. (ngụ tại Yên Bái) cho chị cơ hội sửa sai, mẹ con mình được đoàn tụ. Lắng nghe chuyện đời éo le của chị mà vừa thương vừa giận, mẹ nào mà đi bỏ con nhưng đôi phút vì rơi vào đường cùng quẫn khiến con người khó còn có suy nghĩ tỉnh táo.

Trong chuyện này tôi là người có lỗi nhiều nhất. Vợ chồng anh H. đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và tình cảm khi nhận con tôi về nuôi. Tôi ngu dại đã cho đi đứa con của mình. Nhưng tôi mong vợ chồng anh H. hiểu được tấm lòng của người mẹ mà tha thứ cho tôi, để tôi được đón con về nuôi nấng. Dù biết chỉ có 1% hi họng thì tôi vẫn chờ đợi”, người mẹ nức nở 

vua-cho-con-1 ngay-nguoi-me-da-day-dut-vay-60-trieu-chuoc-lai-con-nhatkyme

Hoàn cảnh không khá khẩm nhưng chị Phương cho biết sẽ vay mượn khắp nơi để bù đắp mọi chi phí hơn 60 triệu đồng mà vợ chồng anh H. đã bỏ ra chỉ mong con gái được trở về với mẹ. Tuy nhiên, dù lúc này giả sử có tiền trong tay nhưng chị lại bất lực không biết tung tích con gái mình ở đâu. Trong lần bắt xe ra Yên Bái, vợ chồng anh H. đã dọn đi chỗ khác cùng đứa bé con chị.

vua-cho-con-1 ngay-nguoi-me-da-day-dut-vay-60-trieu-chuoc-lai-con-2-nhatkyme

Vào năm 2015, chị Phương sống chung với một người đàn ông nhưng không đăng lý kết hôn. Cuối năm đó, chị sinh con trai đầu lòng ,cuộc sống ngày càng vất vả vì vợ chồng không nghề ổn định, thậm chí có lúc chồng thất nghiệp. Run rủi thế nào, đến năm 2018 chị có bầu lần 2 nhưng cũng là lúc chị ngã quỵ phát hiện chồng phản bội mình đi với người đàn bà khác.

Bao nhiêu nước mắt đổ xuống cũng không níu kéo được gã chồng bội bạc ấy, chị Phương rơi vào thế cùng. Bụng mang dạ chửa, chị vừa nuôi con đầu nhưng khi thai lớn quá nên không thể khiêng hàng nặng nhọc được, chị bế tắc. “Lúc đó, tôi mang trong lòng nỗi uất hận, vừa giận chồng, vừa lo sợ cho cuộc sống sắp tới”, chị Phương rớt nước mắt kể lại sự việc

vua-cho-con-1 ngay-nguoi-me-da-day-dut-vay-60-trieu-chuoc-lai-con-3-nhatkyme

Trong nỗi khốn cùng túng quẫn ấy, người mẹ đáng thương lên mạng và đăng tin cho con vào trong các hội nhóm. May mắn thay, con chị được vợ chồng anh H. nhận nuôi và họ sẽ trả toàn bộ chi phí nằm viện cho chị. Tuy nhiên vì thủ tục nhận con nuôi có chút trục trặc, họ nhờ chị chăm sóc bé gái trong 4 tháng, sau đó hoàn tất theo pháp lý rồi đón cháu gái về nhà. Ngày 12/8, chị Phương nghẹn ngào đưa con gái cho vợ chồng anh H., tuy nhiên, chỉ ngày hôm sau tâm can của người mẹ day dứt, không thể yên. Chị tức tốc bắt xe ra lại Yên Bái, cầu xin nhận lại con và mở ra hành trình đẫm nước mặt, chẳng biết đáng trách hay đáng thương?

Nghĩ sai một phút, hối hận cả đời

Câu chuyện cho con rồi hối hận, day dứt tìm cách xin lại khá đặc biệt, gợi nhiều suy ngẫm với mọi người. Lắng nghe chuyện đời của người mẹ ở trên ít nhiều thấu hiểu cho nỗi cơ cực, tâm lý phẫn uất của chị khi phát hiện chồng phản bội ngay lúc mang thai.

Đàn ông đi biển có đôi/ Đàn bà đi biển mồ côi một mình”, câu nói của các cụ như vận vào đời của chị Phương trong giờ phút sinh nở đau đớn. Người có chồng bên cạnh còn cực khổ, huống gì chị bấy giờ một nách chăm con đầu, một thân vác bụng bầu tìm việc. Phải khốn cùng, bế tắc lắm mới đẩy chị đi đến quyết định “rao” con cho gia đình khác. Một phần, có lẽ chị mong quên đi phần đời buồn đau, vất vả của mình nhưng phần khác quan trọng hơn chính là muốn con mình có cuộc sống sung túc hơn. Nhưng máu chảy ruột mềm, làm sao có thể đành đoạn cho con trong khi mình mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng suốt 4 tháng. Việc chị rong ruổi, bất lực đòi con cũng nói lên bản năng làm mẹ cùng nỗi day dứt, ân hận trong chị rất lớn. Tuy nhiên hy vọng để người mẹ này đòi lại con khá thấp vì bên nhận con đã hoàn tất mọi thủ tục nhận nuôi, giờ chỉ còn trông chờ vào tấm lòng cao thượng của họ.

Ở đời, có những quyết định một khi đã đưa ra đâu thể thu hồi hay cứu vãn. Xét về tình thì rớt nước mắt khi nghe người phụ nữ này bất lực mong đòi được con về, nhưng xét về lý thì chị gần như trắng tay. Bởi thế nếu cứ hành động theo bản năng, thiếu suy tính không biết nhìn xa trông rộng thì đến khi hối hận cũng muộn màng mất rồi. Ngẫm từ chuyện người mẹ đòi con mà vừa thương vừa là bài học đắt giá cho nhiều người. Phụ nữ thường sống theo cảm xúc, dễ bị ngoại cảnh chi phối đến hành động nên đôi khi không giữ được bình tĩnh, tỉnh táo để đối diện nghịch cảnh.

Nước mắt rồi cũng chảy xuôi, mong hành trình tìm con của người mẹ này sẽ có kết cục tốt đẹp.